Văn bản

Bộ VHTTL yêu cầu báo cáo về triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người

Trước nhiều luồng ý kiến tranh cãi xung quanh triển lãm những bộ phận nội tạng và xác người được nhựa hoá đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là những ý kiến cho rằng triển lãm mang đến sự ám ảnh, ghê rợn đối với người xem, chiều 4/7, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành đã ký Công văn số 310/MTNATL gửi Sở VH & TT TP. Hồ Chí Minh đề nghị báo cáo về công tác tổ chức triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người.

Công văn cho biết, qua thông tin báo chí và theo dõi triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (từ ngày 21/6 đến 31/12/2018), thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTL, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị  Sở VH & TT TP. Hồ Chí Minh báo cáo về quá trình cấp giấy phép và tổ chức triển lãm này. Báo cáo  gửi về Bộ VHTDL trước ngày 10/7/2018.Triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người

Trao đổi với báo chí, hoạ sĩ Vi Kiến Thành nói thêm, triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đã và đang thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo dư luận. Việc tổ chức bán vé vào xem triển lãm cũng như thời gian tổ chức kéo dài tới 6 tháng, trong khi các nội dung được trưng bày đang khiến dư luận có nhiều phản ứng trái chiều. Trong đó, không ít ý kiến phê phán gay gắt nội dung mang đến sự ám ảnh, cảm giác ghê rợn đối với người xem. Do vậy, Bộ VHTTDL đề nghị Sở VH & TT TP. Hồ Chí Minh sớm báo cáo về quá trình cấp phép cũng như thẩm định nội dung, công tác tổ chức triển lãm này.

Trước đó, Công ty tổ chức triển lãm đã hai lần trực tiếp tới Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm xin phép mở triển lãm tại toà nhà Kengnam (Hà Nội) song không được chấp thuận với lý do nội dung không phù hợp, dễ gây phản ứng tiêu cực đối với người xem.

Nguồn: Báo Văn hóa

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,489
Tổng truy cập
28,722,185