Trung tâm BDNV-DV

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giao tiếp và văn hoá công sở

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng ngày 8/5, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch (Trung tâm BDNV-DV) tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hoá công sở. Đến dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam –Bộ VHTTDL.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hoá công sở diễn ra từ ngày 08/05 đến ngày 11/05/2017 với sự tham gia của gần 70 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác chuyên môn nghiệp vụ thuộc các Sở VHTTDL, Sở Văn hoá–Thể thao, Sở Du lịch và các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL ở khu vực phía Nam.

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được các chuyên gia nhiều uy tín và giàu kinh nghiệm trao đổi và chia sẻ với những chuyên đề chính như: Một số kỹ năng trong giao tiếp hành chính; kỹ năng giao tiếp ngoại giao; tổng quan về văn hoá công sở và xây dựng văn hoá công sở... Thông qua những chuyên đề trên, các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng giao tiếp cần thiết nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, phát triển khả năng giao tiếp và ứng xử chuyên nghiệp trong công việc của mình.Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam–Bộ VHTTDL nhấn mạnh: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc xây dựng thể chế và cải cách hành chính. Trong đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tỉnh, thành khu vực phía Nam, là tiền đề để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ khác. Do đó, đội ngũ cán bộ công chức không những phải giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ trong công việc mà còn phải khéo léo trong văn hóa giao tiếp, ứng xử. Chính vì vậy, Lớp bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hoá công sở được Trung tâm BDNV-DV tổ chức mang ý nghĩa thiết thực, giúp các học viên được bồi dưỡng những kiến thức về kỹ năng giao tiếp công vụ, một số nghi thức giao tiếp hành chính và thực hành xử lý các tình huống cụ thể về giao tiếp ứng xử trong nội bộ, giao tiếp với công dân và tổ chức... Ông yêu cầu các học viên dành thời gian và chấp hành nghiêm các nội quy của lớp học để lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận và học tập với tinh thần chủ động, tích cực, nghiêm túc để tiếp thu đầy đủ các kiến thức do giảng viên truyền đạt.Ông Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam–Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ khai giảng

Sau Lễ khai giảng, khoá học được bắt đầu với chuyên để “Một số kỹ năng giao tiếp hành chính” do ông Lê Quốc Hùng (nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ) báo cáo. Theo kế hoạch, khoá học sẽ kết thúc vào ngày 11/5/2017.

Văn Diệp
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
478
Tổng truy cập
23,887,372