Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội áo dài lần 4 năm 2017

Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 4 năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 03/3/2017 đến ngày 17/3/2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà Văn hóa Thanh niên, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ... và các cơ quan đoàn thể, công sở, trường học, một số địa bàn dân cư TP.HCM.


Tà áo dài tôn vẻ đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam

Lễ hội năm nay với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP. HCM ” do  Sở Du lịch TP.HCM chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức.

Theo đó, trong thời gian tổ chức lễ hội, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM sẽ vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài 1-2 ngày trong tuần để tôn vinh nét đẹp của phụ nữ TP trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt hơn nữa là Sở sẽ kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; học sinh và sinh viên mặc áo dài trong suốt tháng 3 của năm.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động nổi bật: Thân quen áo dài Việt; Hội thi Ảnh đẹp áo dài, Hội thi Duyên dáng áo dài, Triển lãm không gian áo dài với chủ đề TP.HCM - Thành phố áo dài; Hành trình xe đạp Năng động áo dài, chương trình nghệ thuật Tinh hoa áo dài Việt, chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài chủ đề Tôi yêu Việt Nam.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình: Giao lưu chủ đề Áo dài trong đời sống Việt”; chương trình giao lưu đặc biệt “Áo dài Việt Nam- hội tụ và thăng hoa” (là dịp hội ngộ giữa Lãnh sự quán các nước trong trang phục áo dài Việt Nam do ban tổ chức may tặng; biểu diễn giao lưu áo dài của các bạn trẻ các nước đang học tập, làm việc, sinh sống tại TP.HCM; giới thiệu, biểu diễn các mẫu áo dài đã đồng hành cùng người đẹp Việt Nam đoạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới của các nhà thiết kế nổi tiếng)...

Đây là lần thứ 4 Lễ hội áo dài được tổ chức tại TP.HCM. Trong các lần tổ chức trước, Lễ hội luôn thu hút đông đảo người dân nhiệt tình ủng hộ, cùng sự hào hứng hưởng ứng của du khách nước ngoài.

Nguồn: dangcongsan.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,409
Tổng truy cập
23,973,986