Tin tức

Sôi nổi hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc". Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Từ năm 2001, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Gia Khiêm đã ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTG chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam.

Kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, cùng với các địa phương trên cả nước, nhiều địa phương khu vực phía Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, biểu dương các gia đình tiêu biểu... nhằm tôn vinh, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Bình Thuận: Từ ngày 11/6 – 13/6/2018, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra “Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V năm 2018”.

Ngày hội có sự tham gia của 26 gia đình văn hóa tiêu biểu với 104 thành viên đại diện cho 273.150 gia đình văn hóa trong toàn tỉnh đến từ thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn ngành Y tế, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hài quân. Tại Ngày hội, các gia đình đã cùng nhau thi tài với các hội thi như trò chơi vận động thể thao “Gia đình vui khỏe”, hội thi “Gia đình tài năng” với phần thi chào hỏi và biểu diễn năng khiếu nghệ thuật và tham quan Làng chài xưa, Công viên Tượng cát.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 26 gia đình tham gia Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ V năm 2018. Trong đó 3 gia đình tiêu biểu nhất được chọn đại diện cho tỉnh Bình Thuận tham dự “Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX - năm 2018  tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đăng cai tổ chức “Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018”, chủ đề “Hạnh phúc gia đình là yêu thương và chia sẻ”.

Tham dự Ngày hội gồm 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh Đông Nam bộ (Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận). Đây cũng là dịp để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, tạo sự gắn kết giữa các địa phương trong khu vực.

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 20/6 – 22/6/2018, với các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan trải nghiệm một số điểm tham quan, di tích ở TP. Vũng Tàu...

Tại khu vực Đông Nam bộ, từ năm 2010 đến nay, Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ được tổ chức thường niên và luân phiên tại các tỉnh, nhằm tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.Đại diện Sở VH-TT tỉnh BR-VT tặng hoa các gia đình. Nguồn: Báo BRVT

TP.Hồ Chí Minh: Sáng 26/6, Công đoàn viên chức thành phố tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2018-2019.

Chương trình đã tuyên dương 295 “Gia đình bền vững, hạnh phúc” – những gia đình có cuộc sống hôn nhân bền vững từ 20 đến 30 năm trở lên. Nhân dịp này, Công đoàn viên chức thành phố cũng đã trao 182 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, viên chức và người lao động vượt khó, học giỏi. Các em có hoàn cảnh khó khăn nhận phần học bổng trị giá 1,5 - 6 triệu đồng/suất; học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và các giải năng khiếu thành phố nhận học bổng 1 - 5 triệu đồng/suất.

Cà Mau: Trong 2 ngày 24 - 25/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức “Ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau năm 2018” với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

12 đội, với 150 thí sinh đại diện cho các huyện, thành phố và các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang cấp tỉnh tranh tài ở nhiều hoạt động như: Trang trí phục dựng nhà truyền thống, thi vẽ tranh về chủ đề gia đình, thi ẩm thực, thi đấu thể thao liên hoàn, thi kiến thức, ứng xử tình huống trong gia đình. Kết quả có 10 giải A; 22 giải B; 18 giải C được trao cho các đơn vị.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 30 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác xây dựng phát triển gia đình hạnh phúc.Tục thờ cúng tổ tiên cũng được phục dựng lại trong ngày hội gia đình năm nay. Nguồn: Báo Cà Mau.

Long An: Sáng 26/6, UBND tỉnh tổ chức họp mặt tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2018, tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình. Tại cuộc họp mặt, 80 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc cấp tỉnh được tuyên dương, khen thưởng.

Từ năm 2016 đến nay, phong trào xây dựng đời sống văn hóa nói chung và xây dựng gia đình văn hóa nói riêng của tỉnh ngày càng đi vào thực chất, góp phần làm chuyển biến rõ nét đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân. Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 370.000 gia đình văn hóa, trên 1.000 ấp, khu phố văn hóa và 114 xã, phường, thị trấn văn hóa.

Bến Tre: Chiều 26/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Chương trình họp mặt diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi: Liên hoan trình diễn trang phục áo dài “Gia đình vui hội”, thi gia đình hiểu ý và liên hoan trưng bày ẩm thực với tên gọi “Gửi yêu thương”. Tham gia các hoạt động có 20 đội, mỗi đội 6 thành viên, đại diện cho 65 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và 9 huyện, thành phố.

Tổng kết các phần thi, Ban tổ chức đã trao 7 giải A, 12 giải B, 13 giải C, 8 giải khuyến khích cho các nội dung.

                                                                                                  Ngọc  Ánh

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,040
Tổng truy cập
28,720,468