Tin tức

Sóc Trăng: Hội nghị chuyên đề về bạo lực gia đình, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc

Từ ngày 01 đến 15/8/2017, Sở VHTTDL phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tổ chức 05 cuộc Hội nghị chuyên đề về bạo lực gia đình, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc cho 600 đại biểu thuộc câu lạc bộ gia đình, chi hội phụ nữ các xã, thị trấn, ấp ở các huyện Thạnh Trị, Châu Thành, Trần Đề, thị xã Ngã Năm và thị xã Vĩnh Châu - tỉnh Sóc Trăng.

 Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị, ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Sóc Trăng cho biết: "Sau 08 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), công tác gia đình và PCBLGĐ ở Sóc Trăng đạt được những kết quả khả quan. Ban Chỉ đạo công tác gia đình các cấp được thành lập, 100% các xã, phường, thị trấn có mô hình PCBLGĐ hoạt động. Theo thống kê, số vụ bạo lực trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 - 2016 hàng năm giảm 8% nhưng công tác gia đình và PCBLGĐ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng BLGĐ có nhiều diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân là do các thành viên trong gia đình thiếu kỹ năng ứng xử, tổ chức đời sống gia đình và phòng, chống BLGĐ".

Hội nghị chuyên đề về bạo lực gia đình, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc

Các đại biểu được nghe 03 chuyên đề, chuyên đề về BLGĐ, trong đó có bạo lực kinh tế, bạo lực tinh thần, bạo lực thân thể và bạo lực tình dục; chuyên đề kỹ năng ứng xử trong gia đình với các chức năng sinh sản, giáo dục, kinh tế, xã hội hóa cá nhân, chức năng thỏa mãn nhu cầu, tâm lý, tình cảm và ứng xử trong mối quan hệ vợ - chồng; chuyên đề tổ chức cuộc sống gia đình xoay quanh những vấn đề chi tiêu tiết kiệm, phân công lao động hợp lý, cách sắp xếp và bảo quản vật dụng, sử dụng các nguồn lực và lập kế hoạch thu, chi hợp lý trong gia đình...

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho các đại biểu và tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển trong xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, kỹ năng ứng xử, tổ chức cuộc sống gia đình và phòng, chống hành vi BLGĐ, làm cho gia đình ngày càng ổn định, phát triển, thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Sau Hội nghị, các đại biểu sẽ nghiên cứu vận dụng vào thực tế tại mỗi địa bàn và là những nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền ở cơ sở, vận dụng những nội dung, kiến thức được nghe vào thực tiển địa phương, phổ biến rộng rãi đến quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

                                                                                                Lữ Giàu

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,886
Tổng truy cập
26,143,609