Tin tức

Hội thi Tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc tỉnh Sóc Trăng năm 2017

Thực hiện công tác tuyên truyền về Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) và các kiến thức giáo dục đời sống gia đình nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2017), Sở VHTTDL Sóc Trăng tổ chức Hội thi Tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc tỉnh Sóc Trăng năm 2017.

Hội thi năm nay thu hút 10 đội tham gia với gần 60 thí sinh là cán bộ làm công tác gia đình tại các xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gồm: Kế Sách, Châu Thành, Mỹ Tú, Thạnh Trị, Long Phú, Trần Đề, Cù Lao Dung, thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu và thành phố Sóc Trăng. Hội thi năm nay được tổ chức vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6), mỗi đơn vị huyện, thị xã, thành phố thành lập một đội dự thi có ít nhất từ 3 thành viên trở lên. Hội thi gồm 3 phần, với các nội dung: Kiến thức pháp luật về gia đình và PCBLGĐ, kiến thức về giáo dục đời sống gia đình và kỹ năng ứng xử trong gia đình.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, thú vị, Hội thi đã khép lại trong không khí vui tươi, đoàn kết giữa các đơn vị, Ban tổ chức thông qua quyết định khen thưởng và trao giải Nhất cho đơn vị huyện Long Phú; đồng giải Nhì là 2 huyện Thạnh Trị, Kế Sách; huyện Châu Thành và thị xã Ngã Năm đồng giải Ba. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác dành cho tập thể, cá nhân.Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị

Đây là Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là Luật PCBLGĐ và các kiến thức giáo dục đời sống gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc PCBLGĐ và xây dựng gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới; góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, làm hạn chế thấp nhất tình trạng BLGĐ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 629/QĐ-TTg, ngày 29/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.  

                                                                                               Lữ Giàu

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,809
Tổng truy cập
26,143,444