Tin tức

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2017 khu vực phía Nam

Từ ngày 23 đến 25/8, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu) đã diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2017 cho đội ngũ báo cáo viên khu vực phía Nam.

 Tham dự Lễ khai mạc Hội nghị tập huấn có ông Trần Hướng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Cùng dự có đại diện lãnh đạo, đơn vị liên quan và 37 học viên là cán bộ chuyên trách công tác gia đình đến từ 18 tỉnh-thành khu vực phía Nam.

Hội nghị tập huấn năm nay xây dựng chương trình và nội dung có nhiều điểm mới nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ báo cáo viên về lĩnh vực gia đình. Các bài giảng được thiết kế với 20 chuyên đề từ các nội dung quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tới các kỹ năng cụ thể như tư vấn, truyền thông, giảng dạy và làm việc với người lớn; làm việc với người gây bạo lực gia đình và nạn nhân bạo lực gia đình…

Trong 03 ngày tập huấn, các học viên được 02 báo cáo viên là tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Anh, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình và thạc sĩ Đỗ Tường Vi trình bày các bài giảng mẫu, tổ chức nhóm cùng học, trao đổi, thảo luận và thực hành các phương pháp, kỹ năng dành cho báo cáo viên. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ làm công tác gia đình có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vận dụng kiến thức học được vào trong thực tế nhằm triển khai tốt các hoạt động nghiệp vụ quản lý về lĩnh vực gia đình tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã trao 37 chứng chỉ (đạt 100%) cho các học viên tham gia. Trước đó, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên năm 2017 khu vực phía Bắc gồm 23 tỉnh/thành phố đã được tổ chức tại Yên Bái từ 26 đến 28/7; khu vực miền Trung - Tây Nguyên gồm 22 tỉnh/thành phố tổ chức tại Bình Thuận từ 09 đến 11/8/2017.

Bài và ảnh: Như Quỳnh

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,899
Tổng truy cập
26,143,866