Tin tức

Du lịch Phú Quốc trở thành điểm sáng của Du lịch Việt Nam

Ngày 25/12/2016, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã họp phiên tổng kết nhằm đánh giá lại toàn bộ công tác tổ chức, các hoạt động và kết quả đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn Năm du lịch quốc gia 2017 Tây Bắc - Lào Cai.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, đồng Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp. Các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, TCDL, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực, tỉnh Lào Cai và lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở Du lịch 13 tỉnh, thành ĐBSCL, các Sở DL Hà Nội, TP.HCM, đại diện nhiều doanh nghiệp lớn như SunGroup, VinGroup, CEOGroup, Mường Thanh đã tới tham dự phiên họp.Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016

Ban tổ chức đánh giá, qua việc tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2016 đã cho thấy quyết tâm phát triển du lịch của cả hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang. Nhận thức của chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và của nhân dân trong vùng đối với sự nghiệp phát triển du lịch được nâng cao rõ rệt. Tất cả đã cùng chung sức tham gia tích cực vào công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam, thắng cảnh, khai thác thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch. Nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, khai thác lợi thế của từng địa phương đã được xây dựng, phục vụ du khách.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, 2016 là năm rất thành công của du lịch Phú Quốc, Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Cả số lượng khách quốc tế và nội địa, tổng thu từ du lịch đều tăng, có những đóng lớn cho kinh tế, xã hội các địa phương, giải quyết công ăn việc làm cho người dân bản địa, tạo sự lan tỏa thúc đẩy các ngành khác phát triển. Năm 2016, du lịch Kiên Giang tăng 31% lượng khách quốc tế đến so với năm 2015, doanh thu du lịch tăng 41,9%, vượt kế hoạch đề ra 36%. “Điều đáng nói nhất là bộ mặt của đảo ngọc Phú Quốc đã thay đổi rõ rệt, có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư chiến lược và trở thành điểm sáng của du lịch Việt Nam. Vì thế, chúng ta phải làm mạnh mẽ hơn để du lịch Phú Quốc có bước nhảy nhanh, mạnh hơn. Cùng với đó, địa phương cần thực hiện đúng các quy hoạch, kiểm soát tăng trưởng, đảm bảo an ninh an toàn, môi trường du lịch lành mạnh… Bộ VHTTDL sẵn sàng đồng hành để cùng tỉnh Kiên Giang đưa Phú Quốc thành một mô hình chuẩn về phát triển du lịch của cả nước”, Bộ trưởng nói.

Nguồn: Báo Văn Hóa

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,369
Tổng truy cập
23,973,945