Tin tức

Đồng Tháp: “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” có sức lan toả mạnh mẽ

“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017 và “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” (25/11/2017) tại tỉnh Đồng Tháp được triển khai đạt kết quả cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân.

 Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” được lồng ghép triển khai trong “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017 thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân. Các cơ quan, ban, ngành liên quan có sự phối hợp chặt chẽ; hoạt động lồng ghép tiết kiệm và đem lại hiệu quả thiết thực.

Mt tiu phm ti L phát đng “Tháng hành đng vì bình đng gii và phòng, chng bo lc trên cơ s gii”
năm 2017

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được triển khai tốt với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng, đạt được hiệu quả truyền thông cao như chiếu phóng sự về gương điển hình trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện tốt công tác bình đẳng giới; biểu diễn văn nghệ, trình diễn tiểu phẩm về chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Ngoài ra, tỉnh đã tổ chức tuyên truyền các chủ đề, thông điệp về các hoạt động của Tháng hành động trên phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương. Điểm nhấn là tuyên truyền kịch bản “Câu chuyện truyền thanh” trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống đài, trạm truyền thanh về phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái; tổ chức tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao về các nội dung liên quan đến chủ đề của tháng hành động; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động...

Bên cạnh những mặt nổi bật, tạo hiệu quả lan tỏa cao trong nhân dân, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: công tác phối hợp triển khai tuyên truyền giữa các cơ quan, đơn vị còn chậm do thiếu kiểm tra, đôn đốc. Một số địa phương chưa tổ chức được hoạt động riêng về “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” và “Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ”, chủ yếu lồng ghép với lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Công tác tổ chức và báo cáo kết quả hoạt động tuyên truyền ở một số nơi còn chậm so với yêu cầu, tiến độ thực hiện của tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Toàn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,745
Tổng truy cập
28,723,655