Thư viện

Đồng Tháp: Khai mạc Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” chủ đề “Sách – Chìa khóa thành công”

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 (21/4/2017), ngày 16/4/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc chương trình Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” chủ đề “Sách – Chìa khóa thành công”.

 Đến dự có bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ VHTTDL; ông Phan Hữu Phong, Giám đốc Ban Quản lý Dự án BMGF-VN; lãnh đạo, cán bộ của các thư viện tỉnh trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình lễ khai mạc có phần giao lưu, giới thiệu sách vô cùng đặc sắc của các học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu, Thư viện thành phố Cần Thơ và Thư viện tỉnh Đồng Tháp; trao thưởng cho những thí sinh đạt giải cuộc thi đọc sách viết cảm nhận nhằm khuyến khích phong trào đọc và làm theo sách báo trong nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi.

Phần giới thiệu “Tủ sách khuyến học” của Thư viện tỉnh Đồng Tháp

Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” diễn ra từ ngày 16/4 đến ngày 22/4 với nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn. Điểm mới của chương trình Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” năm nay là ngoài các hoạt động đọc sách thường xuyên tại Thư viện tỉnh, chương trình còn huy động sự tham gia, chung tay của nhiều đơn vị để tổ chức trao “Tủ sách khuyến học” tại xã nông thôn mới; tổ chức các cuộc thi gắn với sách dành cho mọi lứa tuổi; tổ chức chương trình nghệ thuật “Kết nối yêu thương” dành cho Thư viện người khuyết tật; giới thiệu sách, tọa đàm về tác phẩm “Đổi Đời” – Hồi ký Trần Anh Điền – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Bài: Thanh Duyên
Ảnh: Thành Được 

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,400
Tổng truy cập
23,974,059