TT thành tích cao

Hưởng ứng Lễ xuất quân đoàn TTVN dự SEA Games 29

Sáng 6/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, Ủy ban Olympic VN phối hợp với Sở VHTT TP.HCM đã tổ chức chương trình hưởng ứng Lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) - khu vực phía Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia.

 Tham dự Lễ và đi bộ đồng hành có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic VN, UBND TP.HCM cùng các Sở, ban, ngành TP.

Trước khi tổ chức các hoạt động hưởng ứng, các đoàn lãnh đạo, HLV, VĐV đã dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau các tiết mục đồng diễn võ nhạc Taekwondo, biểu diễn văn nghệ, thể thao tập thể... là chương trình đi bộ quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để đồng hành cổ vũ đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, với sự tham gia của hơn 5 ngàn người.

Tham gia hoạt động hưởng ứng với tiết mục đồng diễn võ nhạc đồng thời cũng là VĐV tham dự Đại hội lần này, cô gái vàng của Taekwondo VN Châu Tuyết Vân chia sẻ: “Mấy bữa nay tụi em rất bận rộn để tập luyện và hôm nay em thấy háo hức và giống như các VĐV khác mong đợi được đi thi đấu. Thấy rất phấn khởi và mong làm được điều gì đó cho đất nước Việt Nam của mình”.

Còn VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn, một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn TTVN cho biết: “Hôm nay là ngày rất ý nghĩa, khi được chia sẻ, động viên của các cấp lãnh đạo, người hâm mộ thể thao nước nhà, qua đó là động lực rất lớn giúp chúng em có thêm nghị lực và quyết tâm cao để giành thành tích tốt nhất tại kỳ SEA Games 29 này”.

Các đại biểu và HLV, VĐV cùng 5.000 người đi bộ đồng hành hưởng ứng Lễ xuất quân

Tham dự SEA Games 29 tại Malaysia lần này, đoàn TTVN có 681 thành viên, một Trưởng đoàn, hai Phó đoàn, cán bộ, HLV, VĐV, bác sĩ và cán bộ truyền thông; tham gia 32/38 môn thi đấu tại Đại hội gồm: điền kinh, bơi lội, nhảy cầu, bơi nghệ thuật, thể dục dụng cụ (TDDC)… Riêng đoàn TTVN – khu vực phía Nam có 141 đại biểu, trong đó có 3 cán bộ, 27 HLV và 111 VĐV, tham gia thi đấu 22 bộ môn với 260 nội dung. Về mục tiêu của đoàn TTVN tại SEA Games 29, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Chỉ tiêu đặt ra của đoàn TTVN là lọt vào top 3 Đại hội. Để hoàn thành chỉ tiêu thì đoàn TTVN sẽ phải giành được từ 65 HCV trở lên. Cho đến thời điểm này, các thành viên của đoàn TTVN đã sẵn sàng, với quyết tâm thi đấu giành thành tích cao tại Đại hội”.

Được biết, đoàn TTVN - khu vực phía Nam đã đặt mục tiêu góp từ 10 - 12 HCV trở lên tập trung chủ yếu ở 3 môn là điền kinh, bơi lội và TDDC. Ngoài ra các môn có hy vọng đoạt HCV khác là cử tạ, bóng đá nữ, xe đạp, đấu kiếm, muay, futsal… Để hoàn thành mục tiêu này, đoàn thể thao khu vực phía Nam đã tích cực tập luyện về thể lực cũng như tinh thần, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham dự kỳ Đại hội lần này. 

Nguồn:  www.baovanhoa.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,873
Tổng truy cập
26,144,296