TT thành tích cao

Giao lưu, tặng thưởng các VĐV xuất sắc tại SEA Games 29

Nhằm vinh danh sự nỗ lực và cống hiến của các VĐV vì màu cờ sắc áo của nước nhà, chiều 9/9/2017, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức buổi giao lưu giữa các VĐV trẻ tiêu biểu TP.HCM có thành tích xuất sắc tại SEA Games 29 với gần 1.000 đoàn viên, sinh viên tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Buổi giao lưu có sự tham dự của 09 VĐV gồm: Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Dương Thị Việt Anh (điền kinh), Lê Thanh Tùng (TDDC) cùng các tuyển thủ bóng đá nữ Đặng Thị Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh và Nguyễn Thị Bích Thùy. Các VĐV: Châu Tuyết Vân, Liên Thị Tuyết Mai (taekwondo), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Tiến Nhật (kiếm 3 cạnh), Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi) không đến dự được vì bận tập huấn, lịch thi đấu… Đây là những tập thể và cá nhân của TP.HCM đã đóng góp 32 huy chương (10 HCV, 5 HCB, 17 HCĐ) vào tổng số 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ cho đoàn thể thao VN để xếp vị trí thứ ba trên 11 đoàn tranh tài tại SEA Games 29 vừa qua.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Tú Chinh – cô gái vàng của điền kinh VN cho biết: “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên mà tôi tham dự. Trước khi thi đấu tôi cảm thấy khá lo sợ mình sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Nhưng được sự động viên của HLV và bạn bè nên tôi đã vượt qua và đạt những thành tích như mong đợi”. Khi được hỏi về thành tích 3 tấm HCV của mình, Tú Chinh khẳng định công lao lớn nhất thuộc về HLV của cô – Nguyễn Thị Thanh Hương. Trong khi VĐV TDDC Lê Thanh Tùng sau khi chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của mình trong tập luyện cũng như thi đấu với khán giả.Đại diện các VĐV bóng đá nữ, điền kinh, TDDC của TP.HCM tại buổi giao lưuCác cầu thủ bóng đá nữ nhận Bằng khen và Biểu trưng của Thành đoàn TP.HCMCác VĐV TDDC và điền kinh nhận Bằng khen và Biểu trưng của Thành đoàn TP.HCM.Các cầu thủ bóng đá nữ, TDDC, điền kinh nhận Bằng khen của Thành đoàn

Nói về thành tích với tấm HCV thứ 5 tại SEA Games, Đội trưởng bóng đá nữ quốc gia Kiều Trinh cho rằng, cùng với sự khổ luyện, ý chí mạnh mẽ, tinh thần vượt qua chính mình, các tuyển thủ trong đội còn có sự đoàn kết, tinh thần đồng đội và đó là một trong những yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng.

Dịp này, Thành đoàn TP.HCM đã tặng Bằng khen, Biểu trưng và phần thưởng cho các VĐV trẻ tiêu biểu TP.HCM đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã trao tặng 72 Bằng khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích tốt cùng tổng số tiền thưởng 2,244 tỉ đồng (mức thưởng huy chương theo quy định nhà nước, cộng thêm 15%, cụ thể HCV 52 triệu, HCB 29 triệu và HCĐ 23 triệu đồng), chưa kể số tiền 439 triệu đồng dùng để thưởng nóng thành tích ngay tại SEA Games 29. Riêng ĐT bóng đá nữ QG được thưởng số tiền 500 triệu đồng với thành tích lần thứ 5 vô địch SEA Games. Bên cạnh đó, Cty TNHH Đầu tư - XNK Viễn Đông trao tài trợ 20 tỉ đồng trong 5 năm cho đội bóng đá nữ TP.HCM và Cty CP đầu tư Times Square Việt Nam trao tài trợ 30 tỉ đồng trong 6 năm cho đội bóng chuyền nam TP.HCM.

 Lê Hải

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,804
Tổng truy cập
26,143,436