TT thành tích cao

Giải vô địch Cúp các CLB Boxing toàn quốc năm 2017

Ngày 16/4/2017, các võ sĩ Boxing khắp cả nước hội tụ về Cần Thơ tranh tài tại Giải vô địch Cúp các CLB Boxing toàn quốc năm 2017. Đây là lần thứ 4 Cần Thơ đăng cai giải đấu này, nhưng là giải đầu tiên của Liên đoàn Boxing Việt Nam (thành lập hơn 1 năm) phối hợp tổ chức cùng Tổng cục Thể dục Thể thao.

 Theo Ban tổ chức địa phương, hơn 200 võ sĩ của 33 đoàn đến từ 32 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã đăng ký tham dự, trong đó có nhiều đơn vị mạnh về Boxing như Quân đội, Công an nhân dân, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Những gương mặt nổi bật của làng Boxing Việt Nam hiện nay như Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh, Trịnh Thị Diễm Kiều, Nguyễn Thị Tâm (nữ) hay Nguyễn Văn Giới, Trần Phú Cường, Nguyễn Văn Dễ, Ngô Việt Nhật, Huỳnh Ngọc Tân, Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Hải (nam)... đều có mặt. Sự xuất hiện của những tay đấm hàng đầu hứa hẹn mang đến những cuộc tranh tài gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn.

Giải hứa hẹn những cuộc so tài đỉnh cao thực sự, góp phần khơi dậy tiềm năng Boxing tại Cần Thơ

Nhằm tránh những vấn đề tranh cãi, "nghi án" dàn xếp, Ban tổ chức đã ban hành điều lệ chặt chẽ đến các đội tham dự. Giải năm nay áp dụng luật của Liên đoàn Quyền anh quốc tế (AIBA), nghiêm cấm các đoàn khiếu nại kết quả trận đấu. Tuy nhiên, Ban trọng tài sẽ kiểm tra lại những trận đấu có vấn đề và sẽ ra quyết định, thông báo cho các bên liên quan. Các võ sĩ vắng mặt hoặc bỏ cuộc không có lý do chính đáng trong các trận đấu bán kết, chung kết sẽ không được giải thưởng và cấp giấy chứng nhận. Nếu võ sĩ vi phạm đạo đức sẽ bị truất quyền thi đấu và tước bỏ danh hiệu, bị cấm thi đấu các giải tiếp theo tùy mức độ vi phạm. Khi đạt thứ hạng Nhất, Nhì, các võ sĩ sẽ được phong cấp kiện tướng ở các hạng cân thi đấu, nhưng kèm theo điều kiện phải có ít nhất 2 trận thắng thực tế; và phong cấp I quốc gia khi đạt hạng Ba, với ít nhất 1 trận thắng thực tế. Điều này nhằm hạn chế những cuộc dàn xếp bên ngoài giữa các đội và các võ sĩ không thi đấu vẫn giành huy chương như những năm trước.

Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ cho biết: "Với kinh nghiệm tổ chức giải những năm qua, Cần Thơ cam kết các trận đấu diễn ra công bằng và đúng luật. Cần Thơ đang phát triển trở lại môn Boxing với nhiều tín hiệu tích cực từ lứa võ sĩ đầu tiên dần trưởng thành. Qua giải, chúng tôi cũng mong muốn khuyến khích phát triển phong trào Boxing tại Cần Thơ. Tổ chức giải tại công viên Lưu Hữu Phước cũng nhằm mục đích thu hút được sự quan tâm của người dân đối với môn thể thao này". Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam khóa I, ông Trần Minh Tiến cũng đồng tình: "Quyết tâm tổ chức giải công bằng, trong sạch, sẽ tạo động lực để phong trào Boxing phát triển hơn nữa".

Sàn đài từng có sức hút đám đông cuồng nhiệt tại Cần Thơ vào những năm 1980-1990, nhưng trầm lắng suốt thời gian dài vừa qua. Giải vô địch cúp các CLB Boxing toàn quốc 3 năm qua dường như chưa đủ "nhiệt" để vực dậy phong trào môn võ thuật này. Quyết tâm của Ban tổ chức giải năm nay cùng sự xuất hiện của những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam hứa hẹn những cuộc so tài đỉnh cao thực sự, hy vọng sẽ góp phần khơi dậy tiềm năng Boxing tại Cần Thơ.

Nguồn: Báo Cần Thơ

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
440
Tổng truy cập
23,887,142