TT thành tích cao

Giải Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let's Viet Number 1 lần V - 2017

Ngày 7/4, tại hội trường khách sạn Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng Cục Thể dục Thể thao, Quân khu 7, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn boxing Việt Nam, Công ty Cổ Phần Truyền Thông Đa Phương Tiện Lasta đã phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết giải Võ cổ truyền và boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet – Number 1 lần thứ 4-2016 và ký kết hợp tác tổ chức mùa giải lần thứ 5-2017.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7 – Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải, Đại tá Phạm Ngọc Dương – Trưởng phòng Thể dục Thể thao Quân đội Cục Quân huấn, Phó Trưởng ban tổ chức giải, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức giải, ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới… và đông đảo các quan chức lãnh đạo.Giải Võ cổ truyền, Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet
trở thành một thương hiệu uy tín thường niên của làng võ thuật Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2013, giải Võ cổ truyền, Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet thu hút hàng trăm vận động viên từ nhiều tỉnh thành tham dự. Sau bốn mùa giải được tổ chức thành công không chỉ tại TP. HCM mà còn ghi dấu ấn tại các địa phương có phong trào tập luyện võ thuật sôi nổi như Bình Định, Quảng Ngãi, Thủ đô Hà Nội... giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín thường niên của làng võ thuật Việt Nam, đóng góp cho nền thể thao nước nhà đội ngũ võ sĩ chuyên nghiệp với hàng loạt gương mặt tiềm năng ở cả hai bộ môn: Võ cổ truyền và Boxing, có thể điểm qua những cái tên như: Huỳnh Ngọc Tân (Vô địch Boxing 4 năm liên tiếp), Hà Thị Linh (Vô địch Boxing 2015, 2016), Ngũ Thị Thuyết (Vô địch VCT 2015, 2016), Nguyễn Minh Hiếu (Vô địch VCT 2016) và những võ sĩ khác đã thành danh từ chương trình như Nguyễn Văn Hải (CAND), Lừu Thị Duyên (Lào Cai), Lê Thị Bằng (Quân đội), Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh)…

Tại buổi lễ, Thiếu tưởng Võ Văn Cổ – Trưởng Ban tổ chức đã nhìn nhận, tổng kết và đánh giá lại những thành công đã đạt được trong mùa giải 2016. Qua đó, Ban tổ chức cũng thông qua những đổi mới về thời gian và hình thức thi đấu. Ở mùa thứ 5, giải khai mạc từ ngày 23/4/2017 đối với bộ môn Võ cổ truyền và 30/4/2017 đối với bộ môn Boxing. Các nội dung thi đấu theo hình thức loại trực tiếp (Võ cổ truyền gồm 6 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ. Boxing gồm 5 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ). Các trận đấu được diễn ra tại Câu lạc bộ Võ thuật Trung tâm TDTTQPII/QK7, số 02 Phổ Quang, phường 02, quận Tân Bình, TP.HCM.

Các vận động viên nam, nữ độ tuổi từ 18 – 34 thuộc các đơn vị, địa phương trên toàn quốc có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao được các địa phương đăng ký với BTC để tham gia giải đấu. Tất cả các trận đấu đều diễn ra từ 16h00 đến 18h00 chủ nhật hằng tuần và được tường thuật trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9.

Ông Trần Minh Tiến cho biết: “Phát huy những thành công của những mùa giải qua, năm nay Ban tổ chức đã đưa ra một số quy định mới để giúp các võ sĩ thi đấu tốt hơn, nhiệt tình hơn và thực sự trở thành một lò luyện cho các võ sĩ Việt Nam trong việc thi đấu ở các giải khác. Với những thay đổi đó, tôi kỳ vọng năm nay chất lượng thi đấu sẽ tốt hơn, công tác trọng tài cũng được đẩy mạnh khi Ban tổ chức cũng quyết định mời trọng tài AIBA để giúp các trận đấu chấm điểm khách quan và minh bạch hơn”.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công chung của giải. Phần ký kết hợp tác tổ chức mùa giải lần thứ 5 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của đại diện Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng Cục Thể dục Thể thao, Quân khu 7, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn boxing Việt Nam, Công ty Cổ Phần Truyền Thông Đa Phương Tiện Lasta.

Năm 2017, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tiếp tục vinh dự là nhà tài trợ độc quyền cho giải đấu với mong muốn cổ vũ và góp phần vào sự phát triển của nền võ thuật nước nhà. Với nhiều sự thay đổi mới ở mùa giải thứ 5, BTC kỳ vọng sẽ khích lệ hơn nữa tinh thần thi đấu hết mình của các võ sĩ để cống hiến cho khán giả những pha đấu đẹp mắt, đỉnh cao và chuyên nghiệp.

Nguồn: thethaovietnam.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,386
Tổng truy cập
23,974,002