TDTT quần chúng

Sôi động các giải Bóng đá, Futsal học đường tại TP.HCM những ngày đầu năm mới 2018

Trong những ngày đầu năm 2018, lần lượt các giải Bóng đá, Futsal học đường tại TP.HCM đã diễn ra thu hút đông đảo các trường học, học sinh, sinh viên và người hâm mộ.

 Ngày 5/1, tại SVĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá sinh viên TP.HCM 2018 thu hút hơn 5.000 sinh viên đến dự khán. Giải nằm trong khuôn khổ Hội thao sinh viên TP.HCM lần thứ IV được Thành đoàn TP.HCM và Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM ký kết liên tịch thực hiện.

Giải có sự tham dự của 17 đội bóng đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Tại giải, các đội được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vào vòng trong. Theo BTC, đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho mục tiêu giáo dục toàn diện; tạo môi trường để sinh viên rèn luyện và phấn đấu để trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Quang cảnh Lễ khai mạc giải Bóng đá sinh viên TP.HCM 2018

Một ngày sau đó (6/1), tại NTĐ Thái Sơn Nam (Q.8), đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Futsal nữ học sinh THPT TP.HCM năm học 2017 - 2018  quy tụ 11 đội bóng, đến từ các trường THPT là: Nguyễn Du Q.10, An Lạc Bình Tân, Nguyễn Công Trứ Gò Vấp, Lương Văn Can Q.8 (bảng A), Lê Hồng Phong Q.5, Nguyễn Thị Định, Lý Thường Kiệt Hóc Môn, Bình Tân (bảng B), Nguyễn Hữu Huân Thủ Đức, Nguyễn Tất Thành Q.6 và Hùng Vương Q.5 (bảng C).

Tại giải, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tại vòng bảng, chọn 3 đội đầu các bảng A, B và 2 đội đầu bảng C vào tứ kết. Từ vòng tứ kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Trước đó vào ngày 3/1, tại NTĐ Hồ Xuân Hương (Q.3), Giải Futsal sinh viên Đại học HUTECH mở rộng 2018 cũng đã được diễn ra.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 16 đội:  ĐH Kiến Trúc, ĐH Sài Gòn, ĐH Ngân hàng, ĐH Bách Khoa, ĐH RMIT, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Văn Lang, ĐH HUFLIT, ĐH Văn Hiến, ĐH học Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành; HUTECH có hai đại diện dự giải là đội tuyển Futsal HUTECH và U19 HUTECH. Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết.

Theo đánh giá chung của BTC, Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng năm nay quy tụ nhiều tên tuổi đáng gờm của phong trào thể thao sinh viên TP.HCM, chất lượng chuyên môn giữa các trường tương đối đồng đều, hứa hẹn mang đến cho giải đấu những cuộc tranh tài kịch tính. Trong đó, với tư cách là nhà đương kim vô địch đồng thời thể hiện phong độ xuất sắc tại Giải Futsal Sinh viên TP.HCM vừa qua, chủ nhà HUTECH được xem là một trong những cái tên nổi trội của giải.

Nguồn: www.tdtt.gov.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,118
Tổng truy cập
28,720,114