TDTT quần chúng

130 đội tham dự Hội thi thể dục đồng diễn học sinh tiểu học TP.HCM – Cúp Nestlé MILO lần I

Sáng 12/11, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Hội thi thể dục đồng diễn học sinh tiểu học TP.HCM năm học 2017 – 2018 Cúp Nestlé MILO lần I.

Hội thi có sự tham dự đông đảo của phụ huynh, các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM với 130 đội đến từ 68 trường tham gia biểu diễn 2 bài thi bắt buộc: Thể dục buổi sáng bài “Vươn cao Phù Đổng” và thể dục giữa giờ bài “Năng động Việt Nam”. Hội thi sẽ có 48 giải thưởng, bao gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 24 giải khuyến khích. Nhà tài trợ Nestlé MILO còn hỗ trợ trang phục thi đấu và toàn bộ giải thưởng, đồng thời hỗ trợ ban giám khảo trong khâu tổ chức.

Hội thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và nhà tài trợ Nestlé MILO tổ chức.Một tiết mục dự thi của các em học sinh

Hiện nay, hoạt động đồng diễn thể dục được coi là hoạt động ngoại khóa, không bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và tập luyện thường xuyên sẽ góp phần tích cực giúp phát triển thể chất, cân bằng hoạt động ngoài trời và những giờ học lên lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, Nestlé MILO và Ban đề án 641, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và Trung tâm Văn hóa – Thể thao Nguyễn Du đã hợp tác xây dựng những bài tập mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ.

Theo BTC, các bài tập đều phù hợp với thể lực của các em học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi. Các bài tập mẫu được triển khai đến từng trường, sau đó được các thầy cô thể dục tại trường hướng dẫn lại cho các em học sinh. Hội thi lần này là hoạt động nhằm nâng cao tinh thần luyện tập thể dục tại các trường học, kêu gọi các trường cùng hưởng ứng. Đây là mô hình thí điểm, mục tiêu nhân rộng tới các trường tiểu học tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng như toàn quốc.

Nguồn: Thể thao TPHCM

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,986
Tổng truy cập
26,402,552