Quy hoạch - Đầu tư

Vietravel và Spring Airlines khai thác đường bay thẳng TP.HCM – Thượng Hải

Ngày 16/5 tại TP.HCM, Spring Airlines – hãng hàng không giá rẻ Trung Quốc phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đến Thượng Hải (Trung Quốc) nhằm thu hút du khách Trung Quốc đến Việt Nam, TP.HCM và ngược lại.

Spring Airlines là một trong những hãng hàng không tư nhân đầu tiên, cũng là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Trung Quốc. Hãng hàng không này luôn đề xướng đặt vé máy bay trên mạng, khuyến khích du khách chi trả theo nhu cầu. Giá vé khuyến mãi của tuyến hàng không này trên trang web của Spring Airlines và phần mềm điện thoại, wechat cũng rất có sức cạnh tranh. Theo đó, Spring Airlines khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đến Thượng Hải với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6, 7 hằng tuần với mức giá chỉ 127 USD.

Ông Trương Vũ An, Phó Giám đốc hãng hàng không Spring Airlines cho biết: “TP.HCM là một trong những thành phố năng động nhất châu Á và là nơi hấp dẫn nhiều du khách. Việc mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Thượng Hải không những tạo điều kiện giao thương buôn bán giữa hai nước dễ dàng, mà còn thu hút ngày càng nhiều du khách Trung Quốc đến Việt Nam”.

Theo đại diện Spring Airlines, trong thời gian đầu, giá vé mội chiều từ TP.HCM đến Thượng Hải chỉ từ 29 USD (khoảng 600 nghìn đồng). Khách hàng khi mua sản phẩm vận chuyển liên kết của Spring Airlines trên website, phần mềm điện thoại, wechat..., sau khi bay từ TP.HCM đến Thượng Hải sẽ được miễn phí đi tàu cao tốc từ Thượng Hải đến 11 thành phố lân cận vùng đồng bằng châu thổ Trường Giang như Tô Châu, Vô Tích, Hàng Châu, Ninh Ba...Vietravel và Spring Airlines khai thác đường bay thẳng TP.HCM – Thượng Hải

Từ năm 2005, Spring Airlines sở hữu khoảng 70 máy bay, với tổng số lượng khách vận chuyến hàng năm đạt gần 15 triệu lượt khách, cùng hơn 180 đường bay trong và ngoài nước như Thượng Hải, Thẩm Dương, Thạch Gia Trang, Thâm Quyến, Cáp Nhĩ Tân, Dương Châu, xế Châu, Osaka, Nagoya, Bangkok..., tỉ lệ đúng giờ của Spring Airlines đạt 89%.

Trước đó, ngày 12/5 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty Spring Tour (công ty mẹ của hãng hàng không Spring Airlines).

Theo đại diện Vietravel, việc ký kết này sẽ là tiền đề cho mục tiêu đẩy mạnh khai thác sản phẩm du lịch giữa hai nước thông qua các đường bay thẳng do Spring Airlines khai thác, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính kết nối giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Nguyễn Nam
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,416
Tổng truy cập
23,974,178