Quy hoạch - Đầu tư

Phê duyệt Đề án “Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu giai đoạn 2018-2020”

UBND tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu giai đoạn 2018-2020”.

Với vị trí địa lý thuận lợi, bờ biển đẹp và cơ sở vật chất phục vụ du lịch khá đồng bộ, Bà Rịa–Vũng Tàu đã và đang trở thành điểm đến ưa thích của không ít du khách nhất là trong các dịp lễ, tết. Công tác quản lý nhà nước về môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã được tăng cường, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững. Tuy nhiên, tình trạng chèo kéo du khách, nạn bán hàng rong, ăn xin… vẫn tồn tại; ý thức của một bộ phận du khách và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh du lịch chưa cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và thương hiệu của du lịch Bà Rịa–Vũng Tàu.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đề án “Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu giai đoạn 2018-2020” tập trung đánh giá thực trạng tài nguyên du lịch, bao gồm tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn, các vấn đề liên quan đến việc sử dụng những tài nguyên đó cho phát triển du lịch và những tác động của quá trình phát triển du lịch đến môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu. Từ đó, đưa ra những giải pháp thích hợp cho phát triển du lịch theo hướng bền vững, đồng thời giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Đánh giá việc đảm bảo môi trường tại: các dự án đầu tư du lịch; cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch; khu, điểm du lịch; các lễ hội, sự kiện liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh; các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Phạm vi nghiên cứu việc đảm bảo môi trường trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh bao gồm tất cả các huyện, thị xã, thành phố (Vũng Tàu, Bà Rịa, Xuyên Mộc, Côn Đảo, Long Điền, Đất Đỏ, Châu Đức và Phú Mỹ).

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
1,817
Tổng truy cập
27,334,117