Quảng bá - Xúc tiến

TP.HCM: Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/01/2018, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM.

 Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới” sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ từ ngày 11 đến 14/1/2018 tại Công viên Lê Văn Tám và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng. Theo Ban tổ chức, Liên hoan có 7 khu vực ẩm thực cùng hơn 100 gian hàng hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn.

Liên hoan có bảy khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood - món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia) cùng hơn 100 gian hàng. Khu vực ẩm thực Việt Nam sẽ có đủ các món 3 miền bắc – trung - nam với những món ăn lạ.

Người dân và du khách đến thưởng thức món ngon tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

Tại gian hàng bánh Việt, khách tham quan được chiêm ngưỡng các mô hình mô phỏng không gian văn hóa của các miền Bắc, Trung, Nam, khu vực Tây Nguyên... tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm ngay giữa lòng thành phố hiện đại.

Ngoài bảy khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc như: Trưng bày mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp; chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam do trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện; biểu diễn đờn ca tài tử; chương trình khai mạc với các tiết mục ca múa nhạc đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới; Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau, củ quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền với sự tham gia của chuyên gia ẩm thực - cô Nguyễn Thị Diệu Thảo và bếp trưởng Làng Du Lịch Bình Quới và quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 - anh Lê Võ Anh Duy; biểu diễn bartender chuyên nghiệp với trái cây Việt Nam đến từ đơn vị Saigontourist.

Đặc biệt, liên hoan có các gian hàng dành cho trẻ em với những hoạt động thú vị như chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh”, các chương trình biểu diễn thời trang và vũ đạo nhí theo chủ đề văn hóa trong suốt bốn ngày diễn ra sự kiện; hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, vẽ tranh tô màu, vẽ tranh bằng dấu vân tay, các hoạt động mô phỏng và trải nghiệm nghề nghiệp như nghề tiếp viên hàng không, y tá, thợ làm bánh…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: Qua 11 năm tổ chức, liên hoan đã thu hút 300.000-500.000 lượt người tham dự mỗi năm, góp phần gắn kết nền văn hóa các nước lại gần nhau hơn bằng du lịch và ẩm thực. Liên hoan là sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nước, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc dành cho thực khách trong và ngoài nước dịp cuối năm.

Liên hoan lần thứ 12 sẽ là một chuyến hành trình trải nghiệm của tất cả giác quan mà trong đó vị giác là nền tảng để mang cả thế giới ẩm thực đa dạng và đặc sắc đến với khách tham quan ngay tại giữa lòng TP.HCM. 

Nguyễn Thư
Ảnh: Internet

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,743
Tổng truy cập
28,723,646