Quảng bá - Xúc tiến

Hội nghị xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.HCM

Tối ngày 10/7 tại khách sạn Rex (TP.HCM), Cục Du lịch quốc gia và Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Trung Quốc, với chủ đề “Vượt qua sự tưởng tượng của bạn”.

 Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại đây, ông Trương Tây Long, Vụ trưởng Vụ Thị trường – Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh: “Hai nước Việt Nam - Trung Quốc vừa là thị trường nguồn khách vừa là điểm đến du lịch song phương. Năm 2016 với lượng khách du lịch qua lại giữa hai bên đạt con số 7 triệu là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía, chúng tôi hy vọng rằng chiều hướng giao lưu song phương tốt đẹp này được duy trì và phát triển”.

 Các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam - Trung Quốc trao đổi thông tin

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: Chiến lược Phát triển Du lịch của Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030 đã xác định Trung Quốc là thị trường nguồn khách du lịch trọng điểm. Bên cạnh đó, với con số khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đạt gần 2,7 triệu chiếm 27% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2017, tổng khách Trung Quốc đến Viêt Nam là gần 1,9 triệu lượt tăng 56,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc đạt trên 2 triệu lượt năm 2016 và trong 6 tháng đầu năm 2017 con số này là trên 1,6 triệu lượt.

 

Nguồn: báo Du lịch

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
466
Tổng truy cập
23,887,307