Nghiệp vụ - Tổng hợp

Hoạt động VHTTDL Khu vực phía Nam từ 31/7 đến 06/8/2017

Từ 31/7 đến 06/8/2017, ngành VHTTDL Khu vực phía Nam tập trung tổ chức các hoạt động VHTTDL phục vụ tuyên truyền ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh (2/9); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8)… đồng thời gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chương trình “Vì biển đảo của quê hương” và các nhiệm vụ khác.

 Về Văn hóa

Cà Mau tổ chức cuộc thi Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ XI năm 2017.

Kiên Giang tổ chức Tọa đàm “Bảo tồn và phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang”; Lễ xuất quân thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2018, chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tọa đàm “Bảo tồn và phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang” - Ảnh: Thế Hạnh.

TP. Hồ Chí Minh: Từ 1 – 8/8, Trại hè âm nhạc TP.HCM năm 2017 diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Nhạc viện tổ chức trại hè dành cho học sinh, sinh viên yêu thích và có năng khiếu âm nhạc. Dự kiến, Nhạc viện TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trại hè âm nhạc vào dịp hè hàng năm. 

Bến Tre tăng cường công tác kiểm tra, đưa nhạc sống vào nề nếp. Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chủ động trong xử lý nên hiện nay tình hình nhạc sống trên địa bàn tỉnh có chuyển biến đáng kể. Theo thống kê chưa đầy đủ, 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có 650 cơ sở kinh doanh nhạc sống. Trong đó, có 639 cơ sở đã làm cam kết với chính quyền địa phương tổ chức kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.

Bình Thuận: Luôn nỗ lực vượt khó trong hoạt động chiếu bóng lưu động nhằm phục vụ đồng bào miền núi, hải đảo, đồng bào dân tộc ngày một tốt hơn. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh đã quan tâm củng cố, nâng cao công tác quản lý, đầu tư, đổi mới công nghệ đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân, phục vụ nhiệm vụ chính trị với mục tiêu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 1.000 buổi chiếu phim phục vụ nhân dân ở cơ sở. Hiện nay, hầu hết các đội chiếu bóng lưu động trong tỉnh đều được trang bị ô tô chuyên dùng, được đầu tư mới thiết bị máy móc phục vụ chiếu phim.

Về Thể dục - Thể thao

Sóc Trăng tổ chức Giải vô địch Vovinam tỉnh năm 2017.

Tây Ninh diễn ra Vòng chung kết Giải Bóng đá U15 quốc gia năm 2017.

Một trận đấu tại VCK Giải Bóng đá U15 quốc gia năm 2017. Nguồn: Báo Nhân Dân

Bình Dương khai mạc Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ lần thứ I năm 2017.

Đồng Tháp khai mạc Giải trẻ và vô địch Taekwondo tỉnh lần thứ XX năm 2017.

Bình Thuận tổ chức Giải truyền thống võ thuật cổ truyền Võ Đường Lam Sơn lần VII năm 2017.

Bình Phước chuẩn bị khai mạc Giải Bóng đá các câu lạc bộ U13 và U15 năm 2017, sẽ diễn ra từ 14 - 17/8.

TP.Cần Thơ chuẩn bị đăng cai tổ chức Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh toàn quốc năm 2017, sẽ diễn ra từ 18 - 20/8.

Bến Tre khởi động Đại hội TDTT cấp cơ sở. Hiện nay, nhiều đơn vị trong tỉnh bắt đầu tổ chức Đại hội TDTT và thực hiện tốt theo hướng dẫn của tỉnh. Nhìn chung, Đại hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, thu hút sự tham gia đông đảo của các VĐV và sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Trước đó, Sở VHTTDL cũng đã tổ chức 3 lớp tập huấn trọng tài (dành cho cán bộ phụ trách thể thao cấp cơ sở) để làm nhiệm vụ phục vụ đại hội TDTT.

Về Du lịch

Xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng nên thời gian qua, các tỉnh ĐBSCL đã tăng cường đầu tư trên nhiều mặt vì vậy lượng du khách trong và ngoài nước đến ĐBSCL tăng đáng kể.

Đồng Tháp: 6 tháng đầu năm 2017, lượng du khách đến Đồng Tháp là hơn 1,65 triệu lượt khách; tổng doanh thu du lịch hơn 300 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ. Thời gian qua, tỉnh đã không ngừng nỗ lực đầu tư tạo hướng đi riêng, đặc biệt là đầu tư tạo nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú cho các loại hình. Đồng Tháp đặt mục tiêu vươn lên trở thành một trong những tỉnh đứng đầu về du lịch ở Tây Nam bộ trong 10 năm tới.

TP. Cần Thơ: Ước tính từ đầu năm đến nay, thành phố đã đón hơn 4,5 triệu lượt khách, tăng 36% so cùng kỳ 2016; tổng doanh thu từ du lịch hơn 1.312 tỷ đồng (tăng 15%). Theo Sở VHTTDL, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoạt động, phát triển du lịch, không ngừng củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động lữ hành và du lịch cộng đồng; liên kết với các công ty du lịch ở TPHCM… Cần Thơ đang hướng tới mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách và doanh thu từ du lịch khoảng hơn 2.000 tỷ đồng trong năm nay. 

Du khách tham quan Làng Du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Ảnh: Internet.

Kiên Giang là một trong những địa phương thu hút nhiều du khách nhất, đặc biệt là huyện đảo Phú Quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đón hơn 3 triệu lượt du khách; trong đó khách quốc tế khoảng 201.000 lượt (tăng 22%); khách lưu trú gần 1,5 triệu lượt (tăng 6%); tổng doanh thu từ du lịch hơn 2.241 tỷ đồng (tăng hơn 20%). Thời gian qua, tỉnh đã tập trung quyết liệt cho ngành du lịch như đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng; nâng cấp các điểm du lịch khang trang; quy hoạch các bãi biển đẹp; đầu tư khu vui chơi tầm cỡ; xây dựng nhiều khách sạn tiêu chuẩn; kết nối các tour, tuyến du lịch với các địa phương trong vùng và nhất là tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch; hợp tác quốc tế về du lịch; kết nối với Thái Lan và Campuchia trong xây dựng tour theo đường hành lang ven biển phía Nam…

Tây Ninh vừa tổ chức Hội thảo quốc tế Du lịch Tây Ninh: Tiềm năng - Lợi thế - Cơ hội phát triển.

Tại Hội thảo, các chuyên gia cho rằng du lịch Tây Ninh tuy có tiềm năng rất lớn  nhưng còn rất khiêm tốn: Sản phẩm du lịch đơn điệu, cơ sở hạ tầng phát triển chậm… Vì vậy, để có thể phát triển mạnh được du lịch, Tây Ninh cần thu hút các nhà đầu tư lớn, phát triển du lịch tâm linh kết hợp sinh thái và nghỉ dưỡng, tăng cường quảng bá du lịch của tỉnh…

Sóc Trăng: Tuyến tàu cao tốc từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (BRVT) vừa được đưa vào hoạt động. Đây cũng là tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với huyện Côn Đảo.

                                                                            Ngọc Ánh (Tổng hợp)

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,936
Tổng truy cập
26,144,371