Nghệ thuật biểu diễn

TP HCM – Trình diễn vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình diễn vở kịch múa về cuộc chiến tranh Việt Nam, “Còn mãi bản hùng ca” lúc 20h ngày 19 tháng 5 năm 2018.

Chiến tranh đã kết thúc, nhưng bản hùng ca vẫn còn mãi, bản hùng ca về tình yêu, về niềm tin với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cuộc sống đã viết lên những bài ca chạm đến cảm xúc và những kí ức sâu thẳm trong mỗi con người. Khi lắng nghe những bài ca này, khán giả tự cảm thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn, được truyền ngọn lửa cảm hứng và vững tin hơn trong cuộc sống. Đó là ý tưởng của vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”, vở kịch múa 1 màn 4 cảnh kéo dài trong 60-70 phút.

Chương trình “Còn mãi bản hùng ca”

Vở kịch với đề tài “Cuộc chiến tranh Miền Nam Việt Nam từ 1954 đến 1975”. Câu chuyện kể về gia đình Má Bảy, cũng như bao gia đình khác ở miền Nam. Họ đã vô cùng bất khuất, kiên cường, vượt lên trên những nổi đau, tiếp tục chiến đấu để dành thắng lợi cho dân tộc. Đã có một thời, đất nước bị chia cắt, cả miền Nam biến thành một nhà tù tăm tối. Câu chuyện của gia đình má Bảy cũng là của mọi gia đình khác đã kiên cường vượt qua tận cùng mọi nỗi đau, sự tàn khốc của cuộc chiến và hòa vào dòng thác “Đồng Khởi”, thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng khắp miền Nam.

Má Bảy và gia đình được tổ chức phân công vào Thành hoạt động. Với gánh bánh tét, trái cây bên trong giấu tài liệu, má Bảy đã qua mắt quân địch và hoàn thành nhiệm vụ. Noi gương ba má hoạt động cách mạng, hai chị em Út Bình tham gia đội văn nghệ học sinh sinh viên và xuống đường tranh đấu. Địch đàn áp dã man, hình ảnh người thầy giáo trẻ dũng cảm chống trả quyết liệt cảnh sát đã khắc sâu trong tim chị Hai đến trọn đời.

Trình diễn vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”

Chương trình “Còn mãi bản hùng ca” gồm hai phần. Trong phần một chương trình, dàn nhạc sẽ biểu diễn bản giao hưởng Huyền thoại Mùa xuân của Nguyễn Mạnh Duy Linh - nhà soạn nhạc Việt Nam đương đại đồng thời anh cũng là Chỉ huy đêm diễn trong các chương trình biểu diễn của HBSO. Trong phần hai, Đoàn Vũ kịch HBSO sẽ biểu diễn tác phẩm kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”, phần âm nhạc được sáng tác bởi NSƯT Trần Vương Thạch và ông cũng sẽ chỉ huy dàn nhạc trong chương trình này.

Nguyễn Thư

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
1,816
Tổng truy cập
27,334,114