Nghệ thuật biểu diễn

Khai diễn Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017

Tối ngày 5/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vĩnh Long phối hợp UBND huyện Mang Thít tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long năm 2017.

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, tài tử giao lưu, trao đổi và học tập lẫn nhau qua lời ca, tiếng hát. Từ đó, những người làm công tác chuyên môn có thể tuyển chọn các tiết mục, nghệ nhân xuất sắc, đặc biệt là các nghệ nhân trẻ làm lực lượng kế thừa và tham gia các cuộc liên hoan, hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử trong khu vực và toàn quốc trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để phát triển, nâng cao chất lượng phong trào văn nghệ, nhất là nghệ thuật Đờn ca tài tử ở địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015- 2020”.Đội Trà Ôn dự thi tiết mục “Rạng rỡ Trà Ôn” theo điệu Xàng xê

Liên hoan năm nay thu hút 8 đội Đờn ca tài tử của 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó có nhiều nghệ nhân ưu tú trên lĩnh vực Đờn ca tài tử trong tỉnh tham gia. Các đội xây dựng chương trình có thời lượng khoảng 35 phút, tập trung vào các chủ đề: Ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Vĩnh Long đổi mới và phát triển trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, cũng như những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của địa phương. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức sẽ trao 17 giải A, 17 giải B, 10 giải C và nhiều giải phụ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại liên hoan.

Sau chương trình khai mạc là phần thi diễn của 3 đơn vị: Huyện Trà Ôn, huyện Long Hồ và TP Vĩnh Long. Liên hoan diễn ra từ ngày 5- 7/9/2017.

                                                                                     Minh Triết
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,830
Tổng truy cập
26,143,705