Nghệ thuật biểu diễn

Bình Phước: Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI

Tối ngày 17/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Liên hoan có: Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị xã và các nghệ sỹ, diễn viên của các đoàn nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm nay được diễn ra với chủ đề “Dâng Người tiếng hát tháng năm”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó liên hoan là dịp để nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ từ cơ sở.Tiết mục biểu diễn của Đội Nghệ thật quần chúng thị xã Bình Long

Đồng thời, đây cũng là dịp để các đoàn giao lưu, trao dồi kinh nghiệm về nghiệp vụ và định hướng cho hoạt động quần chúng, góp phần phát triển các phong trào, bảo tồn, phát huy vốn văn hóa truyền thống của mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh. Liên hoan nhằm tuyên truyền phổ biến các tác phẩm nghệ thuật ca ngợi quê hương, đất nước trên con đường hội nhập và phát triển.

Liên hoan đã thu hút trên 300 nghệ sĩ, diễn viên, đến từ các đội nghệ thuật quần chúng của 11 huyện, thị xã. Các đội sẽ tham gia tranh tài biểu diễn với các thể loại như: Ca cảnh, tam ca, tốp ca, múa, đơn ca và hát múa. Mỗi thể loại đều mang chủ đề tình ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Liên hoan sẽ khép lại vào ngày 19/5./.

Trần Luân

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,445
Tổng truy cập
23,974,114