Tư liệu

Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 30/08/2016 14:57
Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản ”Tuyên ngôn Độc lập” lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Di tích lịch sử Bến Vàm Lũng: Ðịa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống 26/08/2016 17:03
Di tích lịch sử Bến Vàm Lũng: Ðịa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống Ngày nay, cùng với xu hướng hội nhập quốc tế, vấn đề toàn cầu hoá về văn hoá đã và đang đặt ra nhiều thách thức đối với việc giữ gìn những giá trị truyền thống của dân tộc. Một trong những thách thức đó là giới trẻ ngày càng ít quan tâm đến các sự kiện lịch sử quan trọng của địa phương, hoặc nhận thức chưa đầy đủ về các giá trị lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của cha ông. Hơn bao giờ hết, việc phát huy giá trị các di sản văn hoá nói chung, các di tích lịch sử - cách mạng nói riêng để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách. Một trong những địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống ở Cà Mau là Di tích lịch sử Bến Vàm Lũng - thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.
Tái hiện những giá trị văn hóa dân gian 26/08/2016 16:59
Tái hiện những giá trị văn hóa dân gian Tranh Kiếng Nam bộ - Loại hình nghệ thuật sinh động, in đậm dấu ấn văn hóa người dân Nam bộ, những bức tranh Kiếng đa sắc màu là một điểm nhấn trong vẻ đẹp văn hóa dân gian Việt Nam và là một vốn quý trong tài sản văn hóa của dân tộc cần lưu giữ.
Chùa Ông – Di tích lịch sử văn hóa độc đáo của Cần Thơ 22/08/2016 14:14
Chùa Ông – Di tích lịch sử văn hóa độc đáo của Cần Thơ Qua quá trình hình thành và phát triển, đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của mỗi vùng đất đều được lưu giữ qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Tại Cần Thơ, có một di tích lịch sử văn hóa tuổi đời hơn trăm năm, được nhiều thế hệ giữ gìn trọn vẹn đến nay, là một phần tâm hồn và di sản của người Tây Đô. Đó là miếu thờ Quan Đế, mà dân gian vẫn quen gọi bằng tên thân thuộc Chùa Ông, tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – đối diện Bến Ninh Kiều.
Nhà cổ Gò Công: Nhiều kiến trúc đặc trưng 15/08/2016 16:01
Nhà cổ Gò Công: Nhiều kiến trúc đặc trưng Cách đây hàng chục năm, TX. Gò Công (Tiền Giang) đã là một đô thị sầm uất, được thể hiện không chỉ ở sự sung túc của chợ Gò Công, đường sá, dãy phố mà còn ở sự đa dạng, đặc trưng của kiến trúc nhà ở.
Khu du lịch Bửu Long - “Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở miền Đông Nam Bộ” 08/08/2016 15:17
Khu du lịch Bửu Long - “Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở miền Đông Nam Bộ” Cách trung tâm thành phố Biên Hòa 6 km, Khu du lịch Bửu Long - Nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở miền Đông Nam Bộ” đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Về Ba Tri, thăm di tích cụ Đồ Chiểu 28/07/2016 17:37
Về Ba Tri, thăm di tích cụ Đồ Chiểu Bến Tre - địa danh anh hùng qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ - bâng khuâng trước di tích đền thờ nhà thơ yêu nước tiêu biểu giữa thế kỷ XIX của vùng đất Nam bộ - Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 1888). Từ nơi sâu thẳm của lòng ngưỡng vọng, tôi mơ hồ nghe tiếng thơ nặng tình non nước của bậc tiền nhân tài đức vọng về…
Lễ cưới của người Chăm Bàni 18/07/2016 14:52
Lễ cưới của người Chăm Bàni Người Chăm Bàni tổ chức lễ cưới vào thời gian hạ tuần trăng, những tháng 3, 6, 8, 10, 11 (Chăm lịch), ngày thứ 3 và 4, với các nghi thức sau: nghi thức hỏi, nghi thức đính hôn, nghi thức cưới.
Bình Phước: Hội thảo khoa học lần thứ nhất về Nhà tù Bà Rá 30/06/2016 10:21
Bình Phước: Hội thảo khoa học lần thứ nhất về Nhà tù Bà Rá Chiều ngày 27/6/2016, thị xã Phước Long tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất về “Nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù giai đoạn 1940-1945”. Dự hội thảo có các nhà nghiên cứu đến từ Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, đại diện Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Cục Công tác phía Nam Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre và các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị ủy Phước Long, các nhân chứng lịch sử.
Hoài niệm làng điêu khắc Đá Bửu Long 24/06/2016 14:35
Hoài niệm làng điêu khắc Đá Bửu Long Trong lịch sử phát triển các làng nghề truyền thống của Việt Nam, nghề điêu khắc đá đã phát triển đạt đến đỉnh cao và được xem là nghề tồn tại lâu đời trong thời kỳ dựng nước.
<<  <   1 2 3 4 5  ...   >  >> 
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
6,411
Tổng truy cập
19,475,591