Quy hoạch - Đầu tư - Du lịch

TPHCM: Phát triển du lịch Củ Chi gắn với nông thôn mới 20/03/2017 14:32
TPHCM: Phát triển du lịch Củ Chi gắn với nông thôn mới Củ Chi có vị trí là vùng chuyển tiếp giữa khu vực miền Đông Nam bộ với vùng ĐBSCL; có hệ thống giao thông thuận lợi; nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa; các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và hướng đến nông nghiệp, nông thôn; các làng nghề, sinh vật cảnh, đờn ca tài tử trên sông… Tuy nhiên, do chậm đổi mới trong việc đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch, chưa khai thác đúng thế mạnh sẵn có nên du lịch ở “vùng đất thép” thời gian qua chưa thực sự lôi cuốn đối với du khách trong và ngoài nước.
Bình Dương: Để ngành du lịch phát triển xứng tầm 17/03/2017 15:40
Bình Dương: Để ngành du lịch phát triển xứng tầm Những năm qua, Bình Dương là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp và đô thị. Sự tăng trưởng kinh tế cao của tỉnh đã giúp cho đời sống người dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Khi nhu cầu vật chất được cải thiện, kèm theo đó là nhu cầu thụ hưởng tinh thần, trong đó không thể thiếu lĩnh vực du lịch. Khảo sát của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh vừa qua cho thấy, Bình Dương có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Bình Dương có sông, núi, văn hóa, tín ngưỡng… và những làng quê mộc mạc chưa chịu sự tác động nhiều của quá trình công nghiệp hóa.
Đồng Tháp: Cần hướng đến phục vụ khách du lịch mang tính chuyên nghiệp 02/03/2017 09:43
Đồng Tháp: Cần hướng đến phục vụ khách du lịch mang tính chuyên nghiệp Đối với những du khách thích đắm mình vào cảnh quan thiên nhiên hoang sơ thì điểm du lịch (DL) Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim là nơi dừng chân lý tưởng. Tuy nhiên, để du khách cảm thấy lưu luyến khi một lần đặt chân đến Tràm Chim, đòi hỏi điểm DL này cần có hướng phục vụ du khách ngày một chuyên nghiệp hơn.
Du lịch TP.HCM: Không có sản phẩm mới lạ sẽ tụt hậu 23/02/2017 14:25
Du lịch TP.HCM: Không có sản phẩm mới lạ sẽ tụt hậu Trong rất nhiều hội thảo du lịch được tổ chức tại TP.HCM suốt thời gian qua, rất nhiều đơn vị lữ hành đã bày tỏ sự lo lắng về du lịch TP có nguy cơ tụt hậu so với nhiều trung tâm du lịch-điểm đến mới nổi trong cả nước.
Bình Dương mời doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào du lịch 22/02/2017 09:51
Bình Dương mời doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào du lịch Trong giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Bình Dương cần hơn 6.300 tỷ đồng đầu tư cho du lịch.
TP. Hồ Chí Minh phát triển phố Đông y thành điểm đến du lịch 20/02/2017 09:54
TP. Hồ Chí Minh phát triển phố Đông y thành điểm đến du lịch TP. Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh xây dựng hình ảnh mới để phố Đông y, quận 5 trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.
Vĩnh Long: Đẩy mạnh phát triển Du lịch sinh thái sông nước 10/02/2017 10:38
Vĩnh Long: Đẩy mạnh phát triển Du lịch sinh thái sông nước Với lợi thế đặc thù du lịch sinh thái sông nước, du lịch Vĩnh Long hình thành và phát triển từ những năm 80; tỉnh đã thành lập Công ty du lịch Cửu Long, tiếp nhận phục vụ các đoàn khách từ Liên Xô và Đông Âu (cũ) với các chương trình du lịch, tham quan các vườn cây ăn trái và chọn một số nhà dân là điểm tham quan cho du khách tại cù lao An Bình (huyện Long Hồ). Ngay từ khi hình thành, du lịch gắn với điều kiện tự nhiên sông nước và đồng thời phát huy các giá trị tài nguyên nhân văn, đời sống văn hóa của cư dân địa phương. Chính những tài nguyên này là cơ sở cho du lịch phát triển và phát triển bền vững cho đến ngày nay.
TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác để phát triển dịch vụ thương mại và kích cầu du lịch 24/01/2017 22:55
TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác để phát triển dịch vụ thương mại và kích cầu du lịch Vừa qua, Sở Công Thương và Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết hợp tác để phát triển dịch vụ thương mại và kích cầu sản phẩm du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Vĩnh Long: Nâng tầm du lịch đường thủy 18/01/2017 14:54
Vĩnh Long: Nâng tầm du lịch đường thủy Nằm ở trung tâm ĐBSCL, được thiên nhiên ưu đãi có cảnh quan sông nước hữu tình, sông ngòi dày đặc, ruộng vườn cây trái phì nhiêu, cùng truyền thống văn hóa giàu bản sắc Nam bộ, ngay từ buổi sơ khai, du lịch Vĩnh Long sớm được biết đến loại hình du lịch trên sông nước. Hiện nay, thế mạnh này đang được phát huy và trở thành điểm nhấn cho ngành du lịch tỉnh nhà.
Thành lập Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 17/01/2017 14:37
Thành lập Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu Sáng 16/1, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết thành lập Sở Du lịch tỉnh BR-VT. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh.
<<  <   1 2 3 4 5  ...   >  >> 
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập
572
Tổng truy cập
13,217,972