Quy hoạch - Đầu tư - Du lịch

Du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM: Loại hình du lịch nhiều tiềm năng 20/10/2017 09:30
Du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM: Loại hình du lịch nhiều tiềm năng Với ¾ tổng diện tích và chủ yếu hoạt động nông nghiệp, TP.HCM có nhiều tiềm năng để phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Trong thời gian tới, việc khai thác tiềm năng sẵn có là nông nghiệp để kết hợp với phát triển du lịch là định hướng phát triển du lịch nông nghiệp của thành phố.
Long An: Khu giải trí phức hợp lớn nhất Đông Nam Á vẫn chưa thể phục vụ du lịch 18/10/2017 14:26
Long An: Khu giải trí phức hợp lớn nhất Đông Nam Á vẫn chưa thể phục vụ du lịch Happyland được cho là khu phức hợp giải trí lớn bậc nhất Ðông Nam Á, khởi công từ năm 2011. Tuy nhiên, đến nay, do chủ đầu tư khó khăn về tài chính, dẫn đến dự án đang giẫm chân tại chỗ. Ðáng nói, đây là dự án mà Long An coi là trọng điểm, ngành Du lịch cũng đã đưa vào quy hoạch vùng Ðồng bằng sông Cửu Long.
Tìm giải pháp phát triển du lịch An Giang 17/10/2017 15:25
Tìm giải pháp phát triển du lịch An Giang UBND tỉnh vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng thương hiệu Du lịch An Giang” (An Giang Tourism - A stone into the water). Hội thảo được nghe kết quả nghiên cứu của chuyên gia Guillaume Van Grinsven thuộc Tổ chức Hỗ trợ quốc tế Hà Lan (Programma Uitzending Managers, gọi tắt là PUM); ý kiến đóng góp từ nhiều góc độ khác nhau của Ban Quản lý các khu, điểm du lịch (DL) và doanh nghiệp kinh doanh DL trong, ngoài tỉnh. Qua đó, đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, đề xuất, gợi mở những định hướng phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.
Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long 04/10/2017 08:57
Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 26-27/9. Trong ngày làm việc đầu tiên (ngày 26/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trì hội nghị.
An Giang: Núi Sam vươn tầm khu du lịch quốc gia 03/10/2017 14:59
An Giang: Núi Sam vươn tầm khu du lịch quốc gia Núi Sam (phường núi Sam, TP. Châu Đốc) là điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ cảnh đẹp thiên nhiên, tại đây có nhiều di tích kiến trúc, văn hóa đã khắc sâu vào tâm linh người dân đồng bằng Nam Bộ. "TP. Châu Đốc đã và đang phát triển khu du lịch (KDL) núi Sam đáp ứng các tiêu chí của KDL quốc gia, đưa Châu Đốc trở thành đô thị du lịch, năng động, văn minh, xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh, để Châu Đốc xứng tầm là trung tâm du lịch đặc sắc của tỉnh, khu vực ĐBSCL và cả nước"- Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Cao Xuân Bá khẳng định.
Để di sản văn hóa thành điểm đến hút khách 03/10/2017 14:53
Để di sản văn hóa thành điểm đến hút khách Hội An là điển hình tiêu biểu trong việc bảo tồn, phát huy di sản thông qua hoạt động của cộng đồng dân cư.
TP.HCM: Trạm cấp cứu vệ tinh gắn liền với du lịch y tế 03/10/2017 14:42
TP.HCM: Trạm cấp cứu vệ tinh gắn liền với du lịch y tế Đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách là hướng đi đang được TP.HCM triển khai
TP.HCM ra mắt 7 tuyến đường sông bằng canô cao tốc 28/09/2017 14:23
TP.HCM ra mắt 7 tuyến đường sông bằng canô cao tốc Sáng 28/9, tại khu du lịch Tân Cảng, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) giới thiệu 5 canô mới và ra mắt 7 tuyến du lịch đường sông khám phá các tuyến điểm tại TP.HCM và các vùng phụ cận.
TP.HCM sẽ thành “điểm nóng” của du lịch MICE 11/09/2017 14:58
TP.HCM sẽ thành “điểm nóng” của du lịch MICE Theo báo cáo năm 2017 của Tập đoàn tư vấn McKinsey, có đến 17% du khách đến TP.HCM vì mục đích công việc, cao hơn so với mức bình quân của khu vực 14 – 15%. Điều này khẳng định TP.HCM đang có sức hút đặc biệt đối với thị trường khách MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…).
Hợp tác phát triển du lịch nội vùng ACMECS 11/09/2017 09:24
Hợp tác phát triển du lịch nội vùng ACMECS Ngay sau khi thực hiện lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) năm 2017, Bộ trưởng phụ trách Du lịch các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã bước vào Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS (Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady – Chao Phraya – Mekong) lần 3 và Hội nghị Bộ trưởng du lịch CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) lần 4.
<<  <   1 2 3 4 5  ...   >  >> 
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
1,245
Tổng truy cập
16,855,167