Nét đẹp bốn phương

Ninh Thuận: Tham gia Trekking tại Núi Chúa

Thời gian gần đây, loại hình du lịch trekking hay còn gọi là “đi bộ khám phá” đã bắt đầu được nhiều đoàn trải nghiệm ở Vườn quốc gia Núi Chúa. Trekking đã thu hút rất nhiều người yêu thiên nhiên và thích vận động, mê dịch chuyển và ưa khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ…

 Khi đến với Núi Chúa, du khách có rất nhiều lựa chọn cho loại hình du lịch trekking, một hành trình trekking tại một khu rừng khô hạn duy nhất ở Việt Nam và hiếm thấy ở Đông Nam Á, đó là lời mời hấp dẫn với nhiều điều bất ngờ thú vị.

Chinh phục đỉnh Núi Chúa

Xuất phát từ thôn Đá Hang, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục đỉnh Núi Chúa. Du khách có cơ hội khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Raglay thông qua sự chia sẻ thông tin của người dân bản địa trên suốt đường đi, cũng như có cơ hội khám phá phương thức canh tác lúa nước truyền thống của người Raglay trên những ruộng bậc thang…trên đường đi là sinh cảnh rừng khô hạn dặc trưng với những trảng cây bụi gai, những trảng tranh xa ngút mắt…

Chinh phục đỉnh Núi Chúa

Nếu may mắn, trong hành trình bạn có thể thấy được nai, đỏ hoặc những chú khỉ…hay cảm thấy xứng đáng khi đứng từ trên cao và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của núi rừng.

Trekking từ Cầu Gãy Đá Hang lên núi Đá Đỏ

Xuất phát từ Trung tâm du lịch sinh thái và giáo dục môi trường Vườn quốc gia Núi Chúa, du khách tiếp tục men theo con đường bê tông qua những ngôi nhà thấp thoáng hình dáng của một làng chài ven biển, kế đến xuất hiện một cây cầu treo vắt mình lơ lửng giữa khe núi cheo leo để đến thôn Cầu Gãy. Tại nơi này, du khách có thể tham gia sản xuất thủ công mỹ nghệ mà nguyên liệu chủ yếu được lấy từ hạt cây rừng, những hạt cây tưởng chừng vô tri vô giác ấy, qua đôi bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ Raglai đã tạo thành các sản phẩm đầy ý nghĩa, sáng tạo như móc chìa khóa, vòng đeo tay, các chuỗi hạt đeo cổ…

Đến đây, ngoài việc tìm hiểu những nét độc đáo của đời sống văn hóa dân tộc Raglai, du khách còn có thể hòa mình vào thế giới tự nhiên đầy quyến rũ với những cánh rừng trùng điệp, cùng cảm nhận vẻ đẹp hoang dã của những con suối hiền hòa len lỏi qua những sườn núi, có khi lại ào ào dữ dội khi phải vượt mình qua những con thác như suối Lồ Ồ.

Đi xuyên qua những cánh rừng khô hạn vùng đệm của Vườn quốc gia Núi Chúa, từ Cầu Gãy đi bộ khoảng 2 giờ đồng hồ du khách đến với đỉnh núi Đá Đỏ. Đỉnh được tạo thành từ những cụm đá nhỏ xếp chồng lên nhau tạo nên hang đá tuyệt đẹp. Nhìn từ xa, đỉnh Đá Đỏ hiện ra nổi bật với màu đỏ đối lập với màu xanh của núi rừng trùng điệp.

Trekking từ Hang Rái ra bãi mới

Du khách tận hưởng một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí hấp dẫn tại Hang Rái, đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng được các nhiếp ảnh gia chọn là điểm săn hình, là nơi lý tưởng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới, hay khám phá thế giới đại dương bằng Snokeling và câu cá… Du khách Trekking ra bãi mới, trên đường di chuyển những sinh vật tại khu vực giao thoa giữa núi và biển là những phát hiện đầy thú vị cho chuyến đi của du khách, một đêm cắm trại bên bãi biển để lúc mặt trời vừa hé mở giữa biển khơi thì cảnh bình minh trên biển sẽ là đền đáp xứng đáng nhất, những tia nắng vàng chiếu thẳng vào bãi cát trắng mịn được bao quanh bởi những mỏm đá với nhiều hình dáng kỳ lạ.

Vườn quốc gia Núi Chúa là mẫu chuẩn khô hạn duy nhất  và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á, Núi Chúa là nơi rừng và biển giao hòa, một nơi không ồn ào, cũng không sầm uất nên vẫn giữ vẻ đẹp vẹn nguyên, hoang sơ quyến rũ lòng người. Với hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm thấy ở nước ta có nhiều tập đoàn sinh vật quần tụ rất phong phú và đa dạng về số lượng cũng như chủng loài, đó là lời mời hấp dẫn với những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Núi Chúa.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Ninh Thuận

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
7,053
Tổng truy cập
18,447,732