Nét đẹp bốn phương

Ngẩn ngơ với hoa kèn hồng khoe sắc tháng 4

Những ngày tháng 4, hoa kèn hồng nở rộ trên các cung đường ở TP.HCM như Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), Võ Thị Sáu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3), Võ Văn Kiệt (Q.1) như bức tranh pha màu duyên dáng khiến nhiều người cứ mãi ngắm nhìn.

Cây hoa kèn hồng được trồng thử nghiệm tại một số tuyến phố trung tâm Sài Gòn từ năm 2009. Cái tên đặc biệt “kèn hồng” bắt nguồn từ hình dáng của cánh hoa trông giống chiếc kèn và màu hồng phấn của cánh hoa.Hoa kèn hồng kheo sắc dọc tuyến đường Điện Biên Phủ

Hoa kèn hồng nở vào tháng 4 đến tháng 6 hằng năm. Dưới ánh nắng rực rỡ, màu hoa hồng phấn kết hợp với nền trời xanh ngắt. Cánh hoa màu hồng nhẹ, khiến người ta mường tượng đến hình ảnh hoa anh đào. Hoa kèn hồng là loài hoa ưa sáng, đất ẩm ướt và khô, thoát nước tốt. Đặc tính này rất thích hợp với thời tiết nắng nóng của Sài Gòn.Sắc hoa tạo nên nét duyên cho Sài Gòn.

Hoa kèn hồng được trồng rải rác tại trung tâm Sài Gòn, nhưng nhiều nhất vẫn là ở đường Điện Biên Phủ, đoạn gần ngã tư Hàng Xanh, nơi tập trung của nhiều ngôi trường. Hoa chỉ mọc ở phần trên của cây, thân cây lại khá cao, từ 10 - 15m nên học trò đành ngậm ngùi ngắm nhìn hoa từ dưới gốc cây.

Đây là loài hoa có xuất xứ từ Châu Mỹ, trồng tạo cảnh đẹp, lấy bóng mát. Hoa có hình chuông, màu hồng phấn, mọc thành chùm lớn, hoa nở liên tục trong 1 - 2 tháng, lá rụng nên toàn cây là hoa nên tạo ra cảnh tượng đẹp mắt. Cũng chính vậy phần nào tạo thêm khung cảnh thơ mộng giữa chốn phố thị phồn hoa.Thời tiết nắng nóng của Sài Gòn khiến hoa kèn hồng được dịp bung nở.

Những ngày này, thời tiết Sài Gòn nắng nóng, nhiệt độ trung bình 34-36 độ C, chính vì vậy mà những đóa kèn hồng được dịp bung nở. Hoa kèn hồng sẽ nở cho đến khoảng tháng 5 sau đó lá sẽ phát triển, cây tích nhựa cho mùa hoa năm tiếp.

Đình Nam

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,179
Tổng truy cập
28,721,265