Nét đẹp bốn phương

Kiên Giang: Rạch Giá ngày mới

Ngoài khu lấn biển, dọc hai bên các tuyến đường của TP. Rạch Giá hôm nay đã khởi sắc rõ nét. Người người, nhà nhà đều khang trang, sạch sẽ và mang dáng dấp của đô thị đẹp.

 TP.Rạch Giá được thành lập ngày 26/7/2005, có 11 đơn vị hành chính cấp phường và 1 xã với 68 khu phố-ấp, gồm 3 dân tộc chính là: người Kinh, chiếm 87,88%, Khmer chiếm 6,97%, Hoa chiếm 5,06%, còn lại là các dân tộ

Hiện, khu vực vịnh Rạch Giá (thuộc TP. Rạch Giá) đã hình thành 2 khu lấn biển với tổng diện tích khoảng 520ha. Riêng dự án lấn biển Rạch Giá được chính thức khởi công xây dựng từ năm 1999 với tổng diện tích 420ha, khu Tây Bắc gần 100ha (khởi công năm 2015) và khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha.

Thư viện tỉnh Kiên Giang nằm trên đường 3/2, TP. Rạch Giá mới được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp.

Từ khu vực lấn biển đã hình thành nên khu đô thị sầm uất, đặc biệt là dọc các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, 3/2, Phạm Hùng, Lạc Hồng… với hàng loạt công trình như nhà hàng, khách sạn, resort… Tại Rạch Giá có 25 cơ sở lưu trú 1 sao và 8 cơ sở lưu trú 2 sao.

Ngoài khu lấn biển, dọc hai bên các tuyến đường của TP. Rạch Giá hôm nay đã khởi sắc rõ nét. Người người, nhà nhà đều khang trang, sạch sẽ và mang dáng dấp của đô thị.

Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đổ về Rạch Giá tăng trưởng tương đối tốt. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là cần phải có các sản phẩm, dịch vụ du lịch để níu chân khách. Bởi hiện nay, chủ yếu đây chỉ là điểm trung chuyển cho khách đi Phú Quốc bằng đường thủy

Nguồn: Báo du lịch

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
18,309
Tổng truy cập
28,595,160