Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm

TP.HCM: Thi vẽ tranh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

Sáng 07/01/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore TP.HCM đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM tổ chức cuộc thi vẽ tranh. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1/8/1973 – 1/8/2018).

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 100 "họa sĩ nhí" có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi thuộc các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.



Các "họa sĩ nhí" đang tranh tài 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Phan Thị Hồng Xuân - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM cho biết, những tác phẩm của "họa sĩ nhí" sẽ thể hiện phần nào tình cảm tốt đẹp của nhân dân hai nước dành cho nhau và thế hệ trẻ sẽ là thế hệ tương lai tiếp nối việc xây dựng và phát huy những giá trị tốt đẹp mà nhân dân hai nước Việt Nam - Singapore đã được vun đắp trong 45 năm qua.

Bà Leow Siu Lin - Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM cho rằng, vẽ tranh là một cách để thể hiện nhiều phương diện về văn hóa, khát vọng, tự do sáng tạo. Cuộc thi vẽ tranh cũng thể hiện tình ngoại giao và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Nguồn: HCM CityWeb
 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,393
Tổng truy cập
28,721,831