Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm

Bình Phước: Khai mạc đường hoa xuân tại Quảng trường 23/3

Tối 10/2, tức 25 tháng chạp năm Đinh Dậu, đường hoa xuân chính thức khai mạc với rừng hoa đua nhau khoe sắc, chào đón người dân trong tỉnh đến du xuân, thưởng ngoạn.
Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và thị xã Đồng Xoài đã tham dự lễ khai mạc, tham quan đường hoa cùng với đông đảo người dân.

Đường hoa xuân tại khu vực Quảng trường 23/3 được thiết kế với 3 chủ đề chính: “Mùa xuân dân tộc” với sự hướng tới Bình Phước trong quá trình phát triển, đô thị hóa nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc, giữ được hồn quê; “Mùa xuân tươi sáng” với Bình Phước năng động và phát triển và “Mùa xuân tương lai” hướng đến tương lai tươi sáng, vươn đến những thành công mới. Đường hoa thể hiện được sự vươn mình đi lên, đồng thời cũng giữ được nét riêng của tỉnh Bình Phước trong quá trình hội nhập và phát triển.

Các mô hình, tiểu cảnh được trang trí cẩn thận, tỉ mỉ, mang đậm tính nghệ thuật, sinh động với hàng ngàn giỏ hoa các loại theo hai màu chủ đạo là đỏ và vàng như: cúc, mai, dạ yến thảo, cẩm tú, hồng, mào gà... đường hoa càng trở nên lấp lánh bởi hệ thống đèn led chiếu sáng hai bên khu vực quảng trường.Các tiểu cảnh được bố trí sinh động, hài hòa, đẹp mắt

Đường hoa còn sử dụng một số hình ảnh biểu trưng như: Bánh tét, hoa mai, con thuyền, ruộng lúa, đầm sen... mang đậm chất làng quê no ấm, sung túc, thơ mộng được tái hiện ngay giữa lòng thị xã hiện đại.

Các nhà vườn, hội sinh vật cảnh, câu lạc bộ những người chơi lan góp vào đường hoa hơn 200 giò lan rừng quý, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân, tạo không gian cảnh xuân văn minh đô thị.

Linh vật năm 2018 là gia đình nhà chó sum họp, đầm ấm bên nhau được khéo léo sắp đặt, mang lại cho du khách cảm giác ấm áp, thân thuộc và gần gũi.

Đường hoa xuân kéo dài từ ngày 10 đến 22/2/2018 (ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày 7 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đây là năm đầu tiên tỉnh tổ chức đường hoa để tạo điểm nhấn chào đón năm mới 2018.

Nguồn: Báo Bình Phước

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
18,453
Tổng truy cập
28,595,401