Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm

Bến Tre: Triển lãm bộ ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam

Chào mừng 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/ 2017), 106 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2017), Ban Quản lý Di tích Bến Tre triển lãm bộ ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo quê hương tại chùa Tuyên Linh (xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam)

Triển lãm giới thiệu gần 120 hình ảnh, tài liệu về biển đảo Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam. Triển lãm gồm ba phần: Giới thiệu tổng quát về biển đảo Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam và một số hình ảnh về biển đảo Việt Nam ngày nay.

Triển lãm nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân về thân thế sự nghiệp cách mạng và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước, cách mạng Việt Nam và cách mạng vô sản thế giới; khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đây là một hoạt động văn hóa thiết thực, góp phần làm rõ hơn nữa vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo trong hệ thống quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh và tình hình biển đảo đất nước qua từng thời kỳ.

 

Triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ CHí Minh với biển đảo Việt Nam

Qua đây, mỗi người dân Việt Nam sẽ càng thêm yêu và có trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Với tầm nhìn chiến lược vượt thời đại, ngay từ rất sớm, Chủ tịch Hồ Chí Minh không những chỉ rõ tiềm năng, lợi thế biển đảo của Việt Nam mà còn đặc biệt quan tâm đến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, nhất là vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Người từng nói: “Đồng bằng là nhà, mà biển là cửa. Giữ nhà mà không giữ cửa có được không? Cho nên một nhiệm vụ quan trọng của đồng bào miền biển là phải bảo vệ bờ biển. Đồng bào miền biển là người canh cửa cho Tổ quốc”. Ngày nay, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng ngày càng giữ vai trò quan trọng, làm tăng chiều sâu phòng thủ đất nước từ biển. Hơn nữa, việc vươn ra biển, làm giàu từ biển theo tư tưởng Hồ Chí Minh là định hướng đúng đắn phù hợp với Việt Nam – một quốc gia có biển và nhiều hải đảo.

Những hình ảnh, tư liệu tại triễn lãm phản ánh sự đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế; xây dựng tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước láng giềng và Quốc tế, cùng chiến đấu không mệt mỏi vì sự công bằng, hòa bình và tiến bộ của các dân tộc trên thế giới. Ngoài ra, triển lãm còn gửi đến những hình ảnh khẳng định ý nghĩa và giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua triển lãm góp phần giới thiệu sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo, nhân dân vùng biển đảo và các lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ chủ quyền biển đảo, thể hiện qua lời nói cũng như việc làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời triển lãm cũng nêu bật sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm bắt đầu từ ngày 18 tháng 05 năm 2017.

Trần Hoàng Huấn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,415
Tổng truy cập
23,974,129