Kinh doanh

Hơn 4 triệu lượt khách tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju năm 2017

Tối 3/12, tại TP.HCM đã diễn ra buổi bế mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju năm 2017. Đến dự có Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbukm (Hàn Quốc) Kim Kwan Yong; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongju năm 2017 do TP.HCM và tỉnh Gyeongsangbuk phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 – 22/12/2017). Lễ hội được diễn ra từ ngày 11/11 – 3/12 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật dân tộc đặc sắc của Việt Nam và Hàn Quốc, cùng nhiều quốc gia khác. Các hoạt động được diễn ra tại nhiều địa điểm như:  Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23/9, Nhà hát TP, Nhạc viện TP… Trong 23 ngày diễn ra Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongju năm 2017 đã thu hút hơn 4 triệu lượt người dân TP.HCM và du khách ngoài nước đến tham dự.Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbukm Kim Kwan Yong và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
nhận kỷ niệm chương của hai địa phương

Phát biểu tại buổi bế mạc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tham dự  Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju năm 2017 người dân TPHCM và du khách đã được trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc cùng với hơn 17 quốc gia khác trên thế giới. Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, việc tổ chức Lễ hội này không chỉ góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, Hàn Quốc cũng như các quốc gia trên thế giới mà còn giúp tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và cùng nhau xây dựng cầu nối cho sự phát triển và phồn vinh của các dân tộc.Một tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, kết quả của Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju năm 2017 cũng đã minh chứng cho tính năng động của TPHCM trong các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế. Cùng với việc tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongju năm 2017, TP.HCM và tỉnh Gyeongsangbuk đã thiết lập cơ chế hợp tác hữu nghị, đánh dấu một mốc quan trọng, tiền đề tốt đẹp cho quá trình hợp tác đa dạng và sâu rộng giữa hai địa phương.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbukm Kim Kwan Yong đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình và chuyên nghiệp của chính quyền TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã góp phần tạo nên sự thành công của Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongju năm 2017. Sự thành công của Lễ hội sẽ mở ra một thời kỳ mới cho hai địa phương hợp tác trên nhiều phương diện, lĩnh vực về văn hóa, kinh tế… Ông Kim Kwan Yong nhấn mạnh, chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk cùng TP.HCM sẽ luôn đồng hành và cùng nhau hướng tới tương lai tốt đẹp.

Nguồn: Thanhuytphcm.vn

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,989
Tổng truy cập
26,402,530