Hoạt động Lãnh đạo

Trường Trung cấp Múa TP.HCM: Tổng kết năm học 2017 – 2018

Chiều ngày 22/6/2018, Trường Trung cấp Múa TP.HCM tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Tham dự Hội nghị có: Ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL; bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; NSND Hà Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Múa TP.HCM và đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, các giảng viên, học sinh của trường cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Trong năm học 2017-2018, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối kết hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa các phòng ban chức năng, các khoa cùng với sự quyết tâm và trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo và sự nỗ lực của các em học sinh; tập thể Trường Trung cấp Múa TP.HCM đã đạt được những thành công đáng chúc mừng. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2017 – 2018. Chương trình thi kết thúc học kỳ II và thi tốt nghiệp được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế của Bộ. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà Trường đã cùng nhau nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất, lấy chất lượng giáo dục làm trọng tâm. Kết quả thi học kỳ II: 07 học sinh Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 2,55%), 81 học sinh Giỏi (chiếm tỷ lệ 29,45 %), 145 học sinh Khá (chiếm tỷ lệ 52,73%), 42 học sinh Trung bình khá (chiếm tỷ lệ 15,27%). Kết quả điểm thi tốt nghiệp: 7 học sinh Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 8,97%), 29 học sinh Giỏi (chiếm tỷ lệ 37,18%), 30 học sinh Khá (chiếm tỷ lệ 38,46%) và 12 học sinh TB khá (chiếm tỷ lệ 15,38%).

Các em tốt nghiệp đạt thành tích Xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ

Bên cạnh đó, chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho các lớp Biên đạo và Huấn luyện Múa vẫn được duy trì thường xuyên và có hiệu quả, tạo nguồn nhân lực trong huấn luyện và sáng tác múa đắc lực cho xã hội. Đề án Đào tạo tài năng đối với nguồn lực học sinh xuất sắc của Nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên sâu hơn, tạo đòn bẩy để nâng cao chất lượng giảng dạy trong tương lai tiếp tục được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm thực hiện. Nhà Trường cũng đã xúc tiến việc liên kết với các Trường đào tạo Múa danh tiếng của nước ngoài trong việc đề cử giáo viên và học sinh  đi học tập nâng cao chuyên môn theo chủ trương của Nhà Nước.Ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL chúc mừng các Thầy cô giáo và các học sinh Trường Trung cấp Múa TP.HCM đã hoàn thành năm học 2017-2018, gặt hái nhiều giải thưởng và góp phần đào tạo ra nhiều nghệ sỹ múa nổi bật trong bức tranh nghệ thuật chung của TP.HCM và cả nước.Những trích đoạn trong Báo cáo tốt nghiệp của học sinh Trường Trung cấp Múa TP.HCM

Năm 2018 đánh dấu những hoạt động tích cực của Trường Trung cấp Múa TP.HCM đối với phong trào văn hóa văn nghệ của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trường đã tham gia biên đạo và biểu diễn trong các chương trình, lễ kỷ niệm quan trọng của TP.HCM và cả nước như: Kỷ niệm 50 Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chương trình “Tiếng hát Miền Đông” lần thứ 18, Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Festival Pháo hoa tại Đà Nẵng, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng. Phối hợp cùng Nhạc viện thành phố tổ chức hai đêm diễn nghệ thuật “Lời của thiên nhiên”... Đặc biệt, Trường Trung cấp Múa TP.HCM đã bảo vệ thành công cấp Bộ đối với đề án Thành lập Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Múa Thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là niềm động viên khích lệ to lớn đối với Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh của Nhà Trường tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hoàn thiện các bước tiếp theo.

Nguyễn Thư

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
24,547
Tổng truy cập
28,722,680