Hoạt động Lãnh đạo

Sôi động hè cùng cuộc thi Piano TP.HCM 2018

Tối ngày 12/6/2018, cuộc thi Piano TP.HCM 2018 đã chính thức khai mạc tại phòng Hòa nhạc Nhạc Viện TP.HCM. Tham dự lễ khai mạc có: Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP.HCM; PGS.TS.Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM; NSƯT Tạ Minh Tâm, Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM.

Về phía nhà tài trợ có: Ông Makoto Tani, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam; ông Moon Yang Won, Chủ tịch Công ty TNHH Hansae Việt Nam; đại diện Công ty phần mềm quản lý khách sạn Smile; đại diện Sanouva Saigon Hotel. Ngoài ra, còn có sự tham dự của ông Aleksey V. Popov, Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại TP.HCM; ông Pereric Hogberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; cùng các thí sinh và phụ huynh tham dự cuộc thi năm nay.

Toàn cảnh buổi Lễ

Năm 2018 là năm thứ 2 Nhạc viện TP.HCM tổ chức cuộc thi Piano dành cho bảng thí sinh chuyên và không chuyên trên cơ sở tiền thân cuộc thi Piano Amateur chỉ dành cho thí sinh không chuyên được tổ chức từ năm 2014. Nếu như cuộc thi Piano Amateur những năm trước đây dao động từ 60 đến trên 130 thí sinh, thì cuộc thi Piano TP.HCM mở đầu vào năm 2017 tăng vọt lên 188 thí sinh, trong đó có 14 thí sinh chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc và Malaysia. Thành phần BGK với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ piano có uy tín từ các thành phố trong và ngoài nước được xem là kim chỉ nam cho sự công tâm, chuyên nghiệp và nguồn cảm hứng cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

BGK cuộc thi Piano TP.HCM 2018

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM khẳng định: “Tiếp nối cuộc thi Piano TP.HCM 2017, Nhạc viện TP.HCM tổ chức cuộc thi Piano TP.HCM 2018 với 2 nhóm thi (nhóm thí sinh không chuyên và nhóm thí sinh chuyên nghiệp). Mỗi nhóm có 4 bảng chia theo độ tuổi từ 6 đến 24 (A, B, C, D), trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung kết. Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn có các giám khảo đến từ Hà Nội, Nga, Hungary, Mỹ, Hàn Quốc. Về giải thưởng, không chỉ tiền mặt, thí sinh còn nhận được các quyền lợi đi kèm: Tuyển thẳng vào học hệ chính qui tại khoa Piano của Nhạc Viện TP.HCM với các thí sinh nhóm 2 đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các bảng và đủ điều kiện về độ tuổi; Giảm 20 – 50% khi tham gia “Trại hè âm nhạc 2018” tại Nhạc viện TP.HCM với tất cả các thí sinh có giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích); Được tham dự “Trại hè âm nhạc quốc tế” tại Hungary từ ngày 13/7 – 05/8/2018 với các thí sinh đạt giải Nhất bảng C và D ở cả 2 nhóm thi, dưới 20 tuổi. Đặc biệt, thí sinh đạt giải cao nhất tại cuộc thi sẽ nhận được cây đàn piano trị giá 99 triệu từ nhà tài trợ Yamaha”.

PGS.TS. Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM biểu dương những đóng góp tích cực của Nhạc viện TP.HCM trong công tác đào tạo hàng ngàn học sinh - sinh viên của ngành VHTTDL, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển văn hóa - nghệ thuật của đất nước. Với những thành tích cùng các hoạt động mang lại hiệu ứng lan tỏa ở trong và ngoài nước, bà tin tưởng Nhạc Viện TP.HCM sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của một ngôi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, bà chúc các bạn thí sinh sẽ đạt được kết quả tốt trong cuộc thi Piano lần này.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM
phát biểu tại khai mạc Cuộc thi Piano TP.HCM 2018

Cuộc thi Piano 2018 diễn ra từ ngày 12 - 18/6/2018 tại Nhạc viện TP.HCM, 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Theo đó, vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 13 – 15/6 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 16 – 17/6.

Xem thứ tự thi Vòng sơ khảo Nhóm 1 - Cuộc thi Piano TP. Hồ Chí Minh 2018 tại: http://www.hcmcons.vn/component/k2/thu-tu-thi-piano-2018

Xem thứ tự thi Vòng sơ khảo Nhóm 2 - Cuộc thi Piano TP. Hồ Chí Minh 2018 tại: http://www.hcmcons.vn/component/k2/thu-tu-thi-2-piano-2018

Thùy Linh

 

 

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
1,803
Tổng truy cập
27,334,140