Hoạt động Lãnh đạo

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Công tác phía Nam năm 2017

Ngày 10/02/2017, tại Hội trường B, Cục Công tác phía Nam (Cục CTPN) – Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017 nhằm tổng kết công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 và đề ra phương phướng, nhiệm vụ năm 2017.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch: Đồng chí Nguyễn Kiều Linh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục CTPN; đồng chí Lê Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục CTPN. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Công đoàn khối cơ sở Bộ VHTTDL cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Cục CTPN.Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiều Linh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục CTPN trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Cục CTPN năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, trên cơ sở chương trình, kế hoạch công tác năm 2016 và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được Bộ VHTTDL giao, trong năm 2016, tập thể lãnh đạo, công chức – viên chức và người lao động Cục CTPN đã tích cực triển khai thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch công tác được giao; các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được phân công và các nhiệm vụ đột xuất được Bộ VHTTDL giao. Một số hoạt động tiêu biểu: Tổ chức thành công Hội thảo “Phát triển mô hình tổ chức Đại hội Thể dục thể thao khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” tại Tỉnh Bến Tre; Lớp tập huấn công tác môi trường khu vực phía Nam năm 2016 tại Tỉnh Bình Thuận; “Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm - An Giang năm 2016”; Hội thảo khoa học “Văn hóa đồng bào Chăm với việc đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đất nước”; Phối hợp tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam năm 2016; Phối hợp tổ chức tốt Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE tại TP.HCM; Phối hợp tổ chức tốt lễ đón Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 trở về nước; Tham gia Tổng đạo diễn chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng Sông Cửu Long; Tổ chức Lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn du lịch đường thủy tại khu vực phía Nam; tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng thiết chế văn hóa cơ sở cấp xã đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa cộng đồng” tại Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…Ông Nguyễn Kiều Linh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam
trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Cục CTPN năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Về công tác đối ngoại, Cục Công tác phía Nam đã phối hợp đón, tiễn và hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh cho 04 đoàn Bộ trưởng phụ trách du lịch một số quốc gia tham dự Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, phối hợp đón, tiễn đoàn Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan sang tham dự Liên hoan phim Thái Lan tại TP.HCM.

Ngoài ra, nhằm thông tin kịp thời về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành VHTTDL cũng như tình hình hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, gia đình và du lịch khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng - Cục Công tác phía Nam đã không ngừng phát triển nội dung, cập nhật thông tin. Năm 2016, Trang tin đạt gần 12,7 triệu lượt truy cập.

Hoạt động của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ VHTTDL cũng đạt được kết quả tốt. Trong năm 2016, Trung tâm đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 1.454 học viên là các cán bộ chuyên trách của ngành tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Cục CTPN còn thực hiện tốt công tác quản trị phục vụ cho các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Bộ VHTTDL tại khu vực phía Nam; tham dự một số công tác của Bộ, các sự kiện của ngành diễn ra tại khu và các hoạt động của Đảng, đoàn thể. Nhìn chung, các hoạt động của Cục CTPN cùng các địa phương trong khu vực III đã góp phần vào thành tích chung, nâng cao vị thế và hiệu quả của ngành VHTTDL trong năm 2016.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã lắng nghe các báo cáo: Báo cáo Tổng kết thi đua năm 2016; báo cáo Tài chính năm 2016, dự toán năm 2017; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2016 và chương trình công tác năm 2017. Đồng thời, hội nghị đã biểu quyết, nhất trí thông qua các nội dung điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung các quy chế cơ quan; bầu cử Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2018; ký kết giao ước thi đua năm 2017.Ông Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng và ông Lê Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng 
ký kết giao ước thi đua năm 2017

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm 2016, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục CTPN nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017 với những giải pháp cụ thể sau: Bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm 2017 của Bộ VHTTDL để cụ thể hóa công tác chuyên môn; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ nhằm triển khai công việc có hiệu quả; cây dựng kế hoạch cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng; thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng công việc để kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng khối đoàn kết toàn cơ quan, nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ.

Thùy Linh

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
5,413
Tổng truy cập
23,974,116