Hoạt động Lãnh đạo

Cụm thi đua Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017

Trong 02 ngày 23 và 24/11/2017, tại thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang, Thường trực Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã tổ chức họp kiểm tra, đánh giá xếp hạng thi đua hoạt động VHTTDL của các tỉnh trong Cụm. Tham dự Hội nghị có: Đ/c Lê Duy Khánh, Lãnh đạo Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP.HCM.

Theo báo cáo của 12 tỉnh, các nội dung hoạt động theo bản giao ước thi đua đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Theo đó, công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị ở các địa phương được thực hiện bằng nhiều hình thức sinh động từ tỉnh đến cơ sở, có bước phát triển về số lượng và chất lượng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức đa dạng, sôi nổi phục vụ các sự kiện của đất nước và địa phương, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa lành mạnh trong nhân dân. Trong năm 2017, các Đoàn nghệ thuật cùng với hệ thống Trung tâm Văn hóa các tỉnh tổ chức trên 1.750 buổi biểu diễn, 146 cuộc liên hoan, chiếu 500 buổi chiếu phim.Quang cảnh Hội nghị

Việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa được các tỉnh quan tâm và chỉ đạo thực hiện; công tác gia đình tiếp tục được đẩy mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng bình xét các danh hiệu văn hóa. Công tác thanh tra, kiểm tra lĩnh vực hoạt động ngành được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên theo đúng quy định của pháp luật.

Phong trào Thể dục Thể thao ở các tỉnh tiếp tục phát triển sâu rộng, số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và số hộ gia đình thể thao đều tăng so với những năm trước. Đặc biệt, các tỉnh đồng loạt tổ chức thành công Ngày chạy Olympic thu hút hơn 01 triệu người tham gia, tổ chức thành công Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long. Thể thao thành tích cao đạt kết quả đáng phấn khởi với 3.200 huy chương các loại.

Hoạt động du lịch có bước phát triển khởi sắc, các tỉnh đã hình thành được 02 cụm liên kết phát triển du lịch trong vùng, tạo điều kiện cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, liên kết hợp tác để phát triển du lịch. Trong năm 2017, ước tổng lượng khách đến tham quan du lịch ở 12 tỉnh là 22.457.000 khách, tổng doanh thu đạt gần 11.315 tỷ đồng.

Tai Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất bình chọn, đề nghị Bộ VHTTDL tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 cho các Sở VHTTDL tỉnh An Giang (hạng Nhất), Đồng Tháp (hạnh Nhì), Vĩnh Long (hạnh Ba) và Tiền Giang (hạng Tư).

Nguyễn Toàn

 

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
9,913
Tổng truy cập
26,402,356