Hoạt động Lãnh đạo

Công tác tuyển sinh của các trường năng khiếu tại TP.HCM rất khả quan

Trong hai ngày 8-9/9/2017, TS Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với các trường ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Thể dục thể thao TP.HCM và Trung cấp Múa TP.HCM về công tác tuyển sinh và chuẩn bị năm học mới 2017-2018.

Tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tham dự lễ khai giảng cùng với hơn 700 tân sinh viên nhà trường. Báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua, TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cho biết, công tác tuyển sinh năm 2017 của trường đạt kết quả khả quan với số lượng sinh viên nhập học trên 700 em, đạt trên 100% so với chỉ tiêu được giao, đây cũng là kỳ tuyển sinh thành công nhất trong những năm gần đây. Năm học 2017-2018 là năm đầu tiên nhà trường dừng tuyển sinh trình độ cao đẳng. Sau nhiều năm gián đoạn, với sự tập trung quyết liệt để hoàn thiện các hạng mục, năm học 2017-2018 Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã đưa vào sử dụng ký túc xá cơ sở 2, đảm bảo chỗ ở cho 100% sinh viên của trường.Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao học bổng cho các tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn
Trường ĐH Văn hóa TP.HCM

Phát biểu chỉ đạo tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của nhà trường trong thời gian qua để đạt được thành quả trong công tác đào tạo. Thứ trưởng đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần nâng cao chất lượng giảng viên và cán bộ quản lý; tiếp tục đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy sự chủ động, sáng tạo của người học. Tăng cường công tác dự báo, gắn hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Song song đó, nhà trường cần tập trung đào tạo tài năng và nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành văn hóa, gia đình và du lịch theo tinh thần Đề án 1341 - Đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật đến năm 2025, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Trường ĐH Văn hóa TP.HCM

Thứ trưởng đã khuyến khích nhà trường đào tạo chất lượng cao, đồng thời đề nghị nhà trường đẩy mạnh tự chủ đại học, triển khai nhanh chóng việc thành lập Hội đồng trường và thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng đào tạo. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng yêu cầu Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cần đặc biệt quan tâm chăm lo, bồi dưỡng sinh viên toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, nhất là chăm lo xây dựng đạo đức, lối sống.

Trước đó, làm việc với Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu nhà trường chuẩn bị chu đáo cho lễ khai giảng và đón tân sinh viên trong năm học mới. Liên quan đến Khoa Y sinh học Thể dục thể thao tuyển sinh khá khó khăn trong hai năm qua, Thứ trưởng đề nghị nhà trường tính toán xem chi phí đào tạo mỗi sinh viên học ngành này là bao nhiêu, báo cáo Bộ VHTTDL và Bộ GD&ĐT để trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ chi phí đào tạo, vì đây là ngành học cần thiết cho xã hội, nhưng do là ngành đặc thù nên tuyển sinh khá khó khăn, đây cũng là thực trạng chung của các trường Thể dục thể thao trong cả nước.

Tại Trường Múa TP.HCM, báo cáo với đoàn công tác, NSND Hà Thế Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, công tác tuyển sinh năm 2017 của trường khá thuận lợi, trường tuyển được 173 học sinh. Bên cạnh công tác đào tạo, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Ngoài đào tạo nhân lực tại TP.HCM, trong năm học này, trường bắt đầu tuyển sinh để đào tạo từ xa tại tỉnh Bình Thuận, tiến tới tuyển sinh vào tháng 10/2017 tại tỉnh KonTom và các tỉnh khác. Nhà trường cũng đang điều chỉnh và hoàn thiện đề án nâng cấp trường lên bậc cao đẳng. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ủng hộ việc nhà trường nâng cấp lên bậc cao đẳng. Ngay trong tháng 9/2017, Bộ sẽ thành lập hội đồng thẩm định đề án, sau đó gửi Bộ LĐ,TB&XH thẩm định, xem xét. Thứ trưởng đề nghị Trường Múa TP.HCM hoàn thiện chương trình đào tạo, kiện toàn đội ngũ cán bộ, giảng viên, rà soát các tiêu chí đủ chuẩn để nâng cấp trường lên bậc cao đẳng theo quy định.

Thùy Trang

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
1,774
Tổng truy cập
24,754,526