Hoạt động Lãnh đạo

Bầu chọn, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Việt Nam năm 2017

Sáng ngày 28/12/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ bầu chọn Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu; Vận động viên, Huấn luyện viên Người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017.

 Đến dự Lễ bầu chọn có: Ông Lê Duy Khánh,  Lãnh đạo Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP.HCM; ông Võ Danh Hải, Trưởng chi nhánh phía nam Báo Thể thao Việt Nam; ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên Đoàn Teakwondo Việt Nam; ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần yêu thể thao và hơn 30 phóng viên báo, đài thể thao của Trung ương và địa phương cùng tham dự để bầu chọn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Duy Khánh,  Lãnh đạo Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP.HCM tham dự Lễ bầu chọn

Theo Ban Tổ chức, Lễ bầu chọn là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam sau những ngày tập luyện gian khổ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trường trong nước và quốc tế. Cuộc bầu chọn lần này được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bỏ phiếu bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc năm 2017

Trong năm 2017, Thể thao Việt Nam vừa trải qua một năm hoạt động sôi nổi, với nhiều thành tích mới được ghi nhận. Đặc biệt, đoàn Thể thao Việt Nam vừa kết thúc SEA Games 29 với 59 HCV, 47 HCB, 55 HCĐ, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Các môn Olympic của đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt thành tích cao ở kỳ SEA Games này. Điền kinh là môn mang về nhiều huy chương vàng nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam với 17 HCV, bơi lội 10 HCV; thể dục dụng cụ 5 HCV và Karatedo… Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 5 lên ngôi vô địch hết sức kịch tính.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng đã kết thúc đợt tranh tài ở ASEAN Para Games lần thứ 9 với 161 huy chương các loại, đứng thứ 4 toàn đoàn. Đoàn Thể thao Việt Nam đã kết thúc Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 với 13 HCV, 8HCB và 19 HCĐ, xếp vị trí thứ 9 chung cuộc.

Danh hiệu “Vận động viên và Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc”, “Vận động viên và Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc” là phần thưởng cao quý của Bộ VHTTDL, Tổng Cục Thể dục, Thể thao và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao. Danh hiệu do các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn nhằm để biểu dương những vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục, thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế; tôn vinh những đóng góp đối với việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các huấn luyện viên đối với các vận động viên tiêu biểu.

Bầu chọn, tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Việt Nam năm 2017

Theo đề cử của Ban tổ chức, danh sách vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2017 gồm 28 vận động viên và 11 huấn luyện viên tiêu biểu, cùng 7 vận động viên khuyết tật và 3 huấn luyện viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017. Danh sách lần này xuất hiện nhiều cái tên quen thuộc như vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Dương Thúy Vi (Wushu), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh)…

Ban Tổ chức Lễ bầu chọn sẽ công bố kết quả và trao danh hiệu cho các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2017 sau khi kết thúc lễ bầu chọn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

                                                                                                               Bá Lâm

 
Thông tin giải trí
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
17,838
Tổng truy cập
28,594,356