Tư liệu

Bảo tàng Long An nơi lưu giữ những vết tích văn hóa lịch sử của đất và người Long An 29/04/2016 14:37
Bảo tàng Long An nơi lưu giữ những vết tích văn hóa lịch sử của đất và người Long An Bảo tàng Long An tọa lạc tại phường 4, TP.Tân An là nơi lưu giữ cổ vật từ đầu thế kỷ XX và trưng bày nhiều hiện vật, tác phẩm nghệ thuật dân gian có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai muốn tìm hiểu về văn hóa lịch sử của Long An.
Trảng cỏ Bàu Lạch, tỉnh Bình Phước: Thiên đường của cỏ 26/04/2016 13:55
Trảng cỏ Bàu Lạch, tỉnh Bình Phước: Thiên đường của cỏ Thuộc Bình Phước, trảng cỏ Bù Lạch là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tham quan hít thở không khí trong lành trong những ngày xuân nắng ấm.
Nét văn hóa đặc sắc từ lễ hội kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu 26/04/2016 10:07
Nét văn hóa đặc sắc từ lễ hội kỳ yên Đình thần Nguyễn Trung Trực,  huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu Lễ hội kỳ yên được xem là lễ tế thần lớn nhất trong năm của người dân Nam bộ, đây là dịp để người dân bày tỏ niềm tin tín ngưỡng của mình đối với vị thần của địa phương mình sinh sống, qua đó cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc. Riêng đối với Đình thần Nguyễn Trung Trực ở ấp Thành Thưởng B, xã An Trạch A, huyện Đông Hải thì lễ hội kỳ yên còn là dịp để giáo dục lòng yêu nước, động viên con cháu noi gương anh hùng dân tộc.
Đám cưới của người Raglai 25/04/2016 09:24
Đám cưới của người Raglai	Người Raglai gọi đám cưới là “ngap moa” thường tổ chức vào tháng 01, 10 và 11 âm lịch với các nghi thức như: lễ hỏi, nghi thức cưới, thăm nhà trai.
Kỳ thú đảo Hải Tặc 22/04/2016 15:37
Kỳ thú đảo Hải Tặc Những ngày đầu tháng Tư nắng đẹp, tôi có dịp về miền đất Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) thơ mộng, làm xao xuyến lòng người với non xanh nước biếc chập chùng…
Vĩnh Long: Đậm đà giá trị truyền thống tết Chol- Chnam- Thmay 19/04/2016 14:53
Vĩnh Long: Đậm đà giá trị truyền thống tết Chol- Chnam- Thmay Hàng năm cứ vào tháng 4 dương lịch, cùng với các tỉnh, thành khác trong khu vực ĐBSCL có đồng bào Khmer sinh sống, đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lại tất bật chuẩn bị đón tết cổ truyền Chol- Chnam- Thmay với nhiều nghi thức lễ hội mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc.
Cà Mau: Giỗ Tổ Hùng Vương tôn vinh niềm tự hào nguồn cội 15/04/2016 15:56
Cà Mau: Giỗ Tổ Hùng Vương tôn vinh niềm tự hào nguồn cội Lịch sử hình thành Đền thờ Vua Hùng ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, gắn liền với bao thăng trầm của thời cuộc, được kết nên từ những câu chuyện cảm động của người dân nơi đây luôn hướng lòng tri ân các bậc tiên hiền. Mỗi năm đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), các thế hệ con cháu ở mảnh đất cực Nam Tổ quốc lại tề tựu về đây, cùng nhau ôn lại truyền thống cội nguồn thiêng thiêng, để giữ niềm tự hào mãi ngàn đời sau.
Sóc Trăng: Di tích lịch sử văn hóa Chùa Pô Thi PhĐôk 14/04/2016 15:10
Sóc Trăng: Di tích lịch sử văn hóa Chùa Pô Thi PhĐôk Chùa Pô Thi PhĐôk tọa lạc tại ấp Kinh Giữa I, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Chùa gắn liền với truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân, dân xã Kế Thành, huyện Kế Sách, là cơ sở hoạt động bí mật, nuôi chứa, che chở cho lực lượng cách mạng và còn là nơi truyền thụ giáo lý, dạy và học chữ Khmer cho các vị sư, phật tử trong phum sóc và cũng là nơi diễn ra các lễ hội truyền thống theo nghi thức Phật giáo Nam tông hàng năm.
Sóc Trăng: Phum sóc rộn ràng sắc màu đón Tết 14/04/2016 08:16
Sóc Trăng: Phum sóc rộn ràng sắc màu đón Tết Những ngày này, có dịp về các phum sóc có đông đồng bào Khmer sinh sống của tỉnh Sóc Trăng, chúng ta dễ dàng cảm nhận được không khí rộn ràng, náo nức chuẩn bị đón Tết truyền thống của đồng bào.
Di tích lịch sử văn hoá Mộ Võ Trường Toản 12/04/2016 15:26
Di tích lịch sử văn hoá Mộ Võ Trường Toản Nhà giáo Võ Trường Toản là một nhà Nho lớn, một người thầy lỗi lạc của nhiều thế hệ sĩ phu yêu nước ở miền Nam Việt Nam vào thế kỷ 18 và là người đầu tiên mở trường dạy học trên vùng đất Gia Định xưa.
 
 
 
Thông tin giải trí
 
 
 
Liên kết website
 
  • Số lượt truy cập:
  • 10086120
  • Số người online:
  • 1790