Tư liệu

Di tích lịch sử chùa Chrôi Tansa 17/06/2015 14:58
Di tích lịch sử chùa Chrôi Tansa Chùa Chrôi Tansa (Jambùdìpavàràràma), hay còn gọi là chùa Bãi Xào Giữa, tọa lạc ở ấp Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Chùa nằm cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 40 km về hướng Nam và cách thị trấn Trà Cú khoảng 05 km về hướng Tây Nam.
Tham quan những ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh 08/06/2015 14:19
Tham quan những ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh Trà Vinh được mệnh danh là “Thành phố cây xanh” với hơn 800 cây cổ thụ từ 100 đến 300 năm tuổi che bóng mát cho thành phố. Trong những tán cây cổ thụ ấy thấp thoáng những mái chùa với kiến trúc độc đáo, tinh tế làm say lòng người và luôn để lại những lưu luyến khi rời xa nơi đây.
Sóc Trăng: Xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Đờn ca tài tử 04/06/2015 08:30
Sóc Trăng: Xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển các tỉnh, thành phố phía Nam và khu vực ĐBSCL, kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể có nhiều loại hình quý báu, trong đó có nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ - một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo được sáng tạo dựa trên dòng nhạc lễ - nhã nhạc cung đình và những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của dân ca miền Trung và miền Nam. Đây là loại hình đặc sắc của vùng sông nước Nam Bộ, là sự kết hợp tinh tế hòa quyện giữa tiếng đờn, lời ca và điệu diễn, mang những nét đặc trưng của người dân đất phương Nam.
Gốm Lái Thiêu – làng gốm nổi tiếng tại Bình Dương 06/05/2015 09:42
Gốm Lái Thiêu – làng gốm nổi tiếng tại Bình Dương Nói đến gốm xứ miền Nam không thể không nói đến gốm Lái Thiêu. Làng gốm nổi tiếng với những sản phẩm gồm tinh tế, đậm chất Nam Bộ lại mang tính ứng dụng cao nằm tại tỉnh Bình Dương.
Đồng Nai: Di tích lịch sử Nhà Xanh - Nơi diễn ra trận đánh Mỹ đầu tiên ở miền Nam 22/04/2015 09:38
Đồng Nai: Di tích lịch sử Nhà Xanh - Nơi diễn ra trận đánh Mỹ đầu tiên ở miền Nam Di tích Nhà Xanh tọa lạc trong khuôn viên Trường Công nhân Kỹ thuật Đồng Nai, thuộc P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Di tích nằm cách UBND tỉnh Đồng Nai 1km, cách TP.HCM 25km theo đường chim bay về phía Đông Nam. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 235/VH-QĐ ngày 12/12/1986.
Chùa Ba Si – Di tích lịch sử cấp quốc gia 21/04/2015 15:09
Chùa Ba Si – Di tích lịch sử cấp quốc gia Chùa Ba Si (Bisìvaràràma) thuộc hệ phái Phật giáo Nam Tông Khmer, tọa lạc tại ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong những ngôi chùa giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc giải phóng đất nước.
Chùa Hạnh Phúc Tăng- Một biểu tượng văn hóa của đồng bào Khmer Vĩnh Long 14/04/2015 15:37
Chùa Hạnh Phúc Tăng- Một biểu tượng văn hóa của đồng bào Khmer Vĩnh Long Chùa Hạnh Phúc Tăng tọa lạc tại ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong 13 ngôi chùa theo Phật giáo Nam tông của đồng bào Khmer Vĩnh Long và được xem là một biểu tượng văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Khmer ở huyện Vũng Liêm nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung.
Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang 07/04/2015 15:29
Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang được tổ chức trong các ngày từ 14 đến 16 tháng hai âm lịch hằng năm. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa của vùng đất nông nghiệp, là dịp để người dân vui mừng sau một năm có cuộc sống yên ổn, thuận hòa và cầu phúc cho một năm mới bình an, mùa màng bội thu.
Di tích Lầu Bà Cố Hỷ Ba Động – Trà Vinh 03/04/2015 10:19
Di tích Lầu Bà Cố Hỷ Ba Động – Trà Vinh Lầu Bà Cố Hỷ tọa lạc tại ấp Ba Động, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là một trong những cơ sở sinh hoạt tín ngưỡng dân gian giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc giải phóng dân tộc.
Châu bản triều Nguyễn 30/03/2015 13:55
Châu bản triều Nguyễn Châu bản triều Nguyễn là một loại hình tài liệu Hán - Nôm. Đây là các văn bản hành chính hình thành trong hoạt động quản lý nhà nước của triều Nguyễn (1802 - 1945), bao gồm văn bản do các Hoàng đế ban hành, văn bản do các cơ quan trong hệ thống chính quyền đệ trình lên Hoàng đế phê duyệt bằng mực son và một số văn kiện ngoại giao.
 
 
 
Thông tin giải trí
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
  • Số lượt truy cập:
  • 7197007
  • Số người online:
  • 948