Tư liệu

Gốm Lái Thiêu – làng gốm nổi tiếng tại Bình Dương 06/05/2015 09:42
Gốm Lái Thiêu – làng gốm nổi tiếng tại Bình Dương Nói đến gốm xứ miền Nam không thể không nói đến gốm Lái Thiêu. Làng gốm nổi tiếng với những sản phẩm gồm tinh tế, đậm chất Nam Bộ lại mang tính ứng dụng cao nằm tại tỉnh Bình Dương.
Đồng Nai: Di tích lịch sử Nhà Xanh - Nơi diễn ra trận đánh Mỹ đầu tiên ở miền Nam 22/04/2015 09:38
Đồng Nai: Di tích lịch sử Nhà Xanh - Nơi diễn ra trận đánh Mỹ đầu tiên ở miền Nam Di tích Nhà Xanh tọa lạc trong khuôn viên Trường Công nhân Kỹ thuật Đồng Nai, thuộc P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Di tích nằm cách UBND tỉnh Đồng Nai 1km, cách TP.HCM 25km theo đường chim bay về phía Đông Nam. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 235/VH-QĐ ngày 12/12/1986.
Chùa Ba Si – Di tích lịch sử cấp quốc gia 21/04/2015 15:09
Chùa Ba Si – Di tích lịch sử cấp quốc gia Chùa Ba Si (Bisìvaràràma) thuộc hệ phái Phật giáo Nam Tông Khmer, tọa lạc tại ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong những ngôi chùa giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc giải phóng đất nước.
Chùa Hạnh Phúc Tăng- Một biểu tượng văn hóa của đồng bào Khmer Vĩnh Long 14/04/2015 15:37
Chùa Hạnh Phúc Tăng- Một biểu tượng văn hóa của đồng bào Khmer Vĩnh Long Chùa Hạnh Phúc Tăng tọa lạc tại ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong 13 ngôi chùa theo Phật giáo Nam tông của đồng bào Khmer Vĩnh Long và được xem là một biểu tượng văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Khmer ở huyện Vũng Liêm nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung.
Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang 07/04/2015 15:29
Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang Lễ hội Kỳ Yên đình làng Kiểng Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang được tổ chức trong các ngày từ 14 đến 16 tháng hai âm lịch hằng năm. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa của vùng đất nông nghiệp, là dịp để người dân vui mừng sau một năm có cuộc sống yên ổn, thuận hòa và cầu phúc cho một năm mới bình an, mùa màng bội thu.
Di tích Lầu Bà Cố Hỷ Ba Động – Trà Vinh 03/04/2015 10:19
Di tích Lầu Bà Cố Hỷ Ba Động – Trà Vinh Lầu Bà Cố Hỷ tọa lạc tại ấp Ba Động, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là một trong những cơ sở sinh hoạt tín ngưỡng dân gian giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc giải phóng dân tộc.
Châu bản triều Nguyễn 30/03/2015 13:55
Châu bản triều Nguyễn Châu bản triều Nguyễn là một loại hình tài liệu Hán - Nôm. Đây là các văn bản hành chính hình thành trong hoạt động quản lý nhà nước của triều Nguyễn (1802 - 1945), bao gồm văn bản do các Hoàng đế ban hành, văn bản do các cơ quan trong hệ thống chính quyền đệ trình lên Hoàng đế phê duyệt bằng mực son và một số văn kiện ngoại giao.
Tiền Giang: Lăng Ông Nam Hải Cây Bàng đón nhận bằng di tích cấp tỉnh 23/03/2015 15:25
Tiền Giang: Lăng Ông Nam Hải Cây Bàng đón nhận bằng di tích cấp tỉnh Trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015, Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh đối với di tích Lăng Ông Nam Hải Cây Bàng.
Một số lễ hội đặc sắc ở Trà Vinh 08/01/2015 15:13
 Một số lễ hội đặc sắc ở Trà Vinh Trà Vinh là nơi dừng chân, hội tụ của những dòng chảy văn hóa theo chiều lịch sử từ Bắc đến Nam và là tỉnh đặc thù có nhiều dân tộc cùng cộng cư sinh sống như Kinh - Khmer - Hoa và một số ít người Chăm. Trải qua chiều dài lịch sử đáng tự hào này, cộng đồng các dân tộc ở đây đã sáng tạo nên những di sản văn hóa rất đặc sắc và mang nhiều giá trị. Những di sản văn hóa này luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống con người cũng như trong bản sắc của mỗi dân tộc, là sự kết tinh trí tuệ, sức sáng tạo của nhiều thế hệ lao động của người dân trên vùng đất này. Trong đó có các lễ hội truyền thống rất đặc sắc.
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật Múa bóng rỗi tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang 05/01/2015 15:16
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật Múa bóng rỗi tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang Gò Công Đông là một huyện duyên hải, nằm giữa sông Vàm Cỏ và sông Tiền; giáp với thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây, thuộc phía Đông của tỉnh Tiền Giang. Như nhiều địa phương trong cả nước, Gò Công Đông cũng thờ cúng 5 vị nữ thần là Ngũ hành nương nương, bà chúa xứ nên hoạt động múa bóng rỗi trong tục thờ Mẫu ở nơi đây cũng có rất sớm, từ thời khẩn hoang, lập ấp, cách đây hơn 300 năm. Nghệ thuật Múa bóng rỗi ở nơi đây không ngừng phát triển cùng với tiến trình lịch sử để tăng sức hấp dẫn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tâm linh, nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân trong các dịp lễ hội, tôn vinh những nữ nhân vật có công với nước, với dân.
 
 
 
Thông tin giải trí
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
  • Số lượt truy cập:
  • 6749096
  • Số người online:
  • 115